Đang tải thông tin...
 028 3930 5171/72
 0919 525799
DU HỌC CANADA: ĐẠI HỌC MANITOBA VÀ HỌC BỔNG TỪ CHƯƠNG TRÌNH CHUYỂN TIẾP CỦA ICM

Manitoba là một trong những bang có chính sách mở cửa cho các bạn du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp. Không chỉ có cơ hội được trải nghiệm môi trường sống tuyệt vời mà bạn được tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho học tập, thực tập, tìm kiếm việc làm và định cư khi đi du hoc Canada tại đây và ICM là một trong những cơ sở giáo dục bạn nên quan tâm.

 


Đôi nét về trường Đại học Manitoba:

Được thành lập vào năm 1877 tại Winnipeg, thủ phủ của bang Manitoba.Trường được xếp hạng trong Top 20 trường đại học hàng đầu tại Canada (Theo QS Topuniversities) thu hút đội ngủ giảng viên giỏi và các giáo sư nổi tiếng. Trường đã có 97 học giả Rhodes nhiều hơn bất cứ trường đại học nào ở miền Tây Canada.

Trường Manitoba hiện có khoảng 30.000 sinh viên với gần 5.000 trong số đó là các bạn sinh viên quốc tế đến từ hơn 100 quốc gia trên thế giới cung cấp nhiều chương trình giảng dạy trong các chuyên ngành khác nhau.


Giới thiệu về ICM:

ICM (International College of Manitoba) – tọa lạc trong khuôn viên cơ sở Fort Garry của trường Đại học Manitoba, cung cấp chương trình chuyển tiếp dành riêng cho sinh viên quốc tế vào năm II Đại học tại trường Manitoba.

Tại sao hơn 2,000 du học sinh quốc tế lựa chọn học tập tại ICM để chuyển tiếp vào Đại học Manitoba ?

  • Manitoba là trường đại học đầu tiên tại khu vực Tây Canada – xếp hạng 400 trường đại học hàng đầu trên thế giới (Times Higher Education 2016)

  • ICM tọa lạc đại thành phố Winnipeg – một trong những thành phố có mức chi phí sinh hoạt phải chăng nhất tại Canada.

  • Kinh tế là ngành thế mạnh của trường. Manitoba nằm trong TOP 5 trường đào tạo tốt nhất về thương mại. Trường xếp thứ 3 tại Canada về số lượng sinh viên làm CEO tại các công ty hàng đầu thế giới.

  • Bên cạnh đó, Đại học Manitoba còn là trường nghiên cứu chuyên sâu nhất trong khu vực và vinh dụ nằm trong Top 15 Đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada.


Các chương trình học tại ICM:

1. Chương trình tiếng Anh kết hợp:

Dành cho những sinh viên chỉ còn thiếu điểm về tiếng Anh để vào học chính khoá. Chương trình này sẽ kết hợp 15 giờ tiếng Anh mỗi tuần và 1 hoặc 2 môn học trong chương trình chuyển tiếp vào Đại học.

2. Chương trình chuyển tiếp Đại học (UTP I và UTP II)

- Các học sinh hoàn thành lớp 11 của một trường trung học có thể học chương trình Dự bị Đại học, sau đó tiếp tục học 4 năm Đại học tại trường Đại học Manitoba. Yêu cầu: IELTS: 5.5

- Các học sinh hoàn thành lớp 12 có thể tham gia khóa Đại học năm nhất. Hoàn thành năm I, học sinh sẽ vào học năm II Đại học Manitoba. Yêu cầu: IELTS: 5.5


Học phí :

  • Dự bị Đại học (UTP Stage 1): CAD 14,860/2 kỳ

  • Đại học năm nhất (UTP Stage 2): CAD 15.323/3 kỳ

  • Ăn ở homestay: Khoảng CAD 700-800/tháng (Theo SOS Canada)

  • Chi phí phụ khác (đi lại, ăn vặt, mua sắm cá nhân…) : CAD 700

  • Tổng chi phí: Trung bình từ 400 – 500 triệu VND/năm


Học bổng tại ICM:
 

STT

Trường

Nội dung

Giá trị

Số lượng

Hạn nộp/Kỳ nhập học

Yêu cầu

1

Navitas Canada

Navitas Family Bursaries

10% học phí

N/A

2016-2017

Dành cho anh chị em ruột học cùng trường

2

ICM Susan Deane Memorial Scholarship

CAD$ 5,500 1 mỗi học kỳ
(áp dụng cho 3 học kỳ/năm)

N/A

2016-2017

Vui lòng liên hệ

 

http://uniserveducation.com/wp-content/uploads/post/university-of-manitoba/manitobabanner.jpg

 

06 LÝ DO SẼ THUYẾT PHỤC BẠN CHỌN MANITOBA:


1. Chi phí hợp lý: Manitoba là một trong ba tỉnh bang nằm ở trung tâm của Canada thế nhưng chi phí sống tại các thành phố ở đây khá hợp lý so với các thành phố đắt đỏ khác (Vancouver, Toronto) cả về giá nhà, bảo hiểm, học phí, chất lượng dịch vụ sức khỏe công chất lượng cao cho tất cả các công dân. Chi phí cuộc sống vừa phải tạo điều kiện cho người dân hưởng các hoạt động vui chơi giải trí đa dạng gồm các môn thể thao chuyên nghiệp (trượt tuyết, khúc côn cầu) , biểu diễn nghệ thuật và ca nhạc.

 

2. Sinh viên được phép làm thêm:

Thời gian làm việc tối đa là 20 tiếng/ tuần trong thời gian học và 40 tiếng/ tuần trong thời gian nghỉ. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội việc làm co-op, làm việc có hưởng lương ngay trong quá trình học, tạo điều kiện cải thiện về kiến thức cũng như giảm gánh nặng về tài chính cho du học sinh.

 

3. Bảo hiểm y tế miễn phí: Đây có lẽ là chính sách đặc biệt nhất và có giá trị nhất dành cho các du học sinh mà không nơi nào có được. Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm về việc sức khỏe sẽ được chăm sóc một cách tốt nhất trong suốt quá trình sinh sống, học tập. Tất cả các dịch vụ y tế, bao gồm khám chữa bệnh hay phẫu thuật,… đều được chính phủ Manitoba chi trả.

 

http://crscalprod1.cc.umanitoba.ca/App_Themes/UManitoba2010/Images/_IAN6967small.jpg

 

4. Hoàn trả học phí lên tới 60%: Du hoc sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp và làm việc tại Manitoba, học phí mà sinh viên đã đóng cho trường sẽ được chính phủ (thông qua cơ quan thuế Canada) hoàn lại dần qua các năm khi các bạn sống và làm việc ( với điều kiện là bạn có khai thuế thu nhập). Tổng số tiền được hoàn trả có thể đạt tới mức tối đa là 25.000 CAD (khoảng 500 triệu đồng VND) trong thời gian hoàn trả kéo dài tối thiểu 06 năm.

 

5. Định cư sau 6 tháng tốt nghiệp: Đây là chính sách định cư được áp dụng chỉ duy nhất với sinh viên quốc tế học tập tại Manitoba. Sau khi tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng tại Manitoba, sinh viên quốc tế có quyền nộp hồ sơ xin định cư (Không cần người bảo lãnh và không cần dựa vào hệ thống tính điểm)

 

6. Cơ hội việc làm:

Manitoba là nơi có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất tại Canada (5,4%). Theo dự đoán, đến năm 2020, tỉnh bang này sẽ có thêm khoảng 254.000 công việc mới. Vì vậy, chính quyền Manitoba thường xuyên đưa ra rất nhiều chính sách nhằm tạo điều kiện khuyến khích định cư cho sinh viên quốc tế. Đây là cơ hội rất lớn cho các bạn du học sinh quốc tế nói chung và cho các du học sinh Việt Nam nói riêng đang có dự định sinh sống và làm việc tại xứ sở của những chiếc lá phong.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du hoc canada, quý vị phụ huynh cùng các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhanh chóng:

 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC INTERLINK

Địa chỉ: Phòng 501, Lầu 5 – 142 Võ Văn Tần,  P.6, Q3, TPHCM
Tel: (08) 3930 5171 - 3930 5172 - Hotline: 0919 525799
Email : info@duhocinterlink.com
Facebook: https://www.facebook.com/interlinkedu/