Đang tải thông tin...
 028 3930 5171/72
 0919 525799
Du học Canada - Điểm đến du học lý tưởng cho sinh viên Việt Nam

DU HỌC CANADA – ĐIỂM ĐẾN DU HỌC LÝ TƯỞNG CHO HỌC SINH VIỆT NAM

Nhắc tới Canada chúng ta thường liên tưởng ngay đến một đất nước với tuyết phủ trắng xóa quanh năm, mùa đông kéo dài với khí hậu khắc nghiệt,…Thế nhưng Canada không chỉ có thế. Đất nước Canada là một đất nước rất đa dạng với những đô thị, thành phố sầm uất cho đến những vùng thiên nhiên đa dạng, hoang dã; một đất nước ổn định, an toàn nhưng cũng đầy mạo hiểm với những thành tựu công nghệ vĩ đại, những tượng đài văn hóa, những môn thể thao đa dạng…Hãy cùng Du học Interlink tìm hiểu những lý do tại sao du học Canada ngày càng trở nên phổ biến tại Việt Nam:

1.Đất nước Canada là nơi tuyệt vời để sống và học tập
Từ năm 2004, Tổ chức Liên hiệp quốc đã liên tục bình chọn Canada là một trong 10 nước trên thế giới có chất lượng cuộc sống hàng đầu. Canada nổi tiếng với thể chế chính trị ổn định, nền văn hóa đa dạng, môi trường trong lành, hệ thống y tế, giáo dục hàng đầu thế giới. Nhờ đó, Các thành phố Vancouver, Toronto, và Calgary đã lần lượt được tổ chức Ecconomist Intelligence xếp hạng 3, hạng 4 và hạng 5 trong danh sách những thành phố sống tốt nhất thế giới năm 2014. Đây là một tiêu chí mang ý nghĩa rất lớn cho du học sinh nếu xét đến tình hình chính trị, an ninh bất ổn trên thế giới hiện nay.

2.Nền giáo dục Canada mang đẳng cấp thế giới
Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) đã xếp Canada đứng đầu trên thế giới về những thành tựu đạt được ở bậc đại học và sau đại học – hơn 50% người Canada ở độ tuổi từ 25 đến 64 có bằng cao hơn bật trung học. Tạp chí Times đã xếp hạng 8 trường đại học Canada nằm trong danh sách 200 trường đại học hàng đầu trên thế giới (trong đó có 4 trường nằm trong danh sách 100 trường hàng đầu). Thêm vào đó, Trường đại học Shanghai Jiao Tong uy tín cũng xếp 4 trường đai học Canada trong danh sách 100 trường đại học hàng đầu, và 21 trường trong danh sách 500 trường đại học hàng đầu trên thế giới.
Học sinh trung học Canada rất xuất sắc trong các môn khoa học, đọc hiểu và môn toán. Vào năm 2012, theo như kết quả kiểm tra học sinh lớp 10 từ 65 nước trên thế giới của PISA. Canada được xếp hạng 9 về môn đọc hiểu, hạng 10 các môn khoa học và 13 về môn toán, vượt qua các nước hàng đầu khác như Mỹ, Anh, Úc, New Zealand và Pháp. Một lý do khác làm du học Canada ngày càng trở nên phổ biến là việc dạy ngoại ngữ Anh và Pháp chất lượng cao.

3.Canada là đất nước đa văn hóa và luôn hướng ra thế giới
Canada là một quốc gia song ngữ với 2 ngôn ngữ Anh và Pháp; và trên khắp đất nước có hơn 200 ngôn ngữ được sử dụng. Các thành phố lớn nhất như Vancouver, Toronto và Montreal là nơi có rất nhiều cộng đồng người di cư sinh sống. Một đất nước Canada luôn cởi mở, luôn tôn trọng tính đa dạng, đa sắc tộc cũng chính là một nét văn hóa đặc sắc của đất nước xinh đẹp này. Do đó, khi đi du học Canada, bạn sẽ không phải lo lắng nhiều về nạn phân biệt chủng tộc hay gặp phải nhiều khó khăn trở ngại trong vấn đề hội nhập.

4.Canada - một đất nước luôn đổi mới và phát triển
Các học viện giáo dục tại Canada từ lâu đã được xem là cái lò tạo ra những sự đổi mới. Bạn có biết rằng điện thoại Blackberry, công nghệ màn hình phẳng, bảng thông minh, ứng dụng nén âm thanh cho điện thoại và máy tính, phim Imax được tạo ra và phát triển bởi những người đàn ông và phụ nữ tài ba đã từng học tập tại Canada?

5.Canada – đất nước của những nhà lãnh đạo
Những nhà lãnh đạo nổi tiếng của Canada: Ông David Suzuki – nhà môi trường học; kiến trúc sư nổi tiếng Frank Gehry (bảo tàng Bilbao Guggenheim, Hội trường Walt Disney…), nhà kinh tế học John Kenneth Galbraith (người phục vụ trong chính quyền của Thủ tướng Mỹ Franklin D. Roosevelt, Harry S. Truman, John F. Kennedy và Lyndon B. Johnson), đạo diễn James Cameron (phim Titanic, Avatar); tác giả Margaret Atwood, ca sỹ Avril Lavigne, Justin Bieber, Sarah McLachlan và Celine Dion, diễn viên Rachel McAdams, Jim Carrey, Kiefer Sutherland và Ryan Gosling.

6.Canada -  một nền kinh tế mang tính cạnh tranh cao
Canada là một trong những nước có nền kinh tế ổn định nhất trên thế giới. Canada còn là nước có nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong nhóm G8, và khuynh hướng này sẽ còn tiếp tục tiếp diễn (theo nhận xét của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế. Tổ chức phát triển và hợp tác quốc tế (OECD) còn dự đoán Canada sẽ là nước dẫn đầu sự phát triển của khối G7 trong 50 năm nữa. Hơn nữa Canada còn là:

-Một trong 15 nước có nền kinh tế cạnh tranh hàng đầu thế giới (Theo Conference Board)

-Đất nước có nền kinh tế phát triển nhanh nhất khối G7 từ năm 2003 – 2012 (Theo OECD)

-Đất nước có khả năng thu hút đầu tư cao nhất khối G7 nhờ vào hệ thống hạ tầng nền kinh tế vững chắc (Theo chỉ tiêu đầu tư cơ sở hạ tầng toàn cầu)

-Đất nước có tỷ lệ nợ trên đầu người thấp nhất trong khối G7 (Nguồn: IMF)

-Đất nước có hệ thống ngân hàng vững chắc nhất trong khối G8 (Nguồn: Diễn đàn kinh tế thế giới)

-Nơi có môi trường kinh doanh tốt nhất trên thế giới (Nguồn: Forbes)
Chính môi trường kinh tế phát triển ổn định, lành mạnh này đã làm cho Canada ngày càng trở thành điểm đến du học hàng đầu trên thế giới. Sinh viên các nước du học Canada không chỉ được thừa hưởng một nền giáo dục chất lượng cao, một cuộc sống lành mạnh, gần gũi thiên nhiên với công nghệ hiện đại bật nhất mà còn có cơ hội được sống và làm việc tại đất nước xinh đẹp nhờ chính sách thông thoáng, cởi mở của chính phủ Canada trong chiến dịch quảng bá nền giáo dục của mình trên toàn cầu. 

 

INTERLINK EDUCATION

Địa chỉ: Phòng 501, Lầu 5 – 142 Võ Văn Tần,  P.6, Q3, TPHCM
Tel: (08) 3930 5171 - 3930 5172 - Hotline: 0919 525799
Email : info@duhocinterlink.com
Facebook: https://www.facebook.com/interlinkedu/