Đang tải thông tin...
 028 3930 5171/72
 0919 525799
8 NGHỀ CÓ NHU CẦU TUYỂN DỤNG CAO Ở CANADA TRONG TƯƠNG LAI

8 NGHỀ CÓ NHU CẦU TUYỂN DỤNG CAO Ở CANADA TRONG TƯƠNG LAI

Hàng năm, hàng ngàn học sinh trung học phổ thông ở Canada cũng như các bạn du hoc sinh quốc tế luôn đứng trước sự quyết định quan trọng nhất của cuộc đời: Lựa chọn ngành nghề/công việc mong muốn của mình ?


Nhưng khi đứng trước thời điểm các bạn sinh viên phải quyết định để chọn ra một lĩnh vực chuyên ngành cho mình thì lại thường bỏ qua một chi tiết rất quan trọng: Ngành nghề mà các bạn lựa chọn sẽ còn trong nhu cầu tuyển dụng đến cuối thời gian học hay không ?


Theo báo cáo của Hội Đồng Giáo Dục Chất Lượng của tỉnh bang Ontario, Canada sau bậc Trung học: Có 2% -15% sinh viên tốt nghiệp đại học tại Canada trong độ tuổi 25-34 bị thất nghiệp. Hơn nữa, giữa 8% – 27% không làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp.

 

Con số cũng tương tự đối với sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, từ 2% – 14% sinh viên thất nghiệp và khoảng từ 12% – 21% không làm đúng chuyên ngành.Các chỉ số thống kê sẽ khác nhau tuỳ theo từng tỉnh:

“Khoảng cách giữa cung và cầu trong vấn đề nhân lực ngày càng lớn, đặc biệt là ở Ontario. Theo báo cáo, 21% sinh viên tốt nghiệp cao đẳng và 27 % sinh viên tốt nghiệp các trường đại học trên địa bàn tỉnh vẫn không có việc làm trong lĩnh vực của họ mong muốn.”


Thực tế có thể khoảng 1/3 sinh viên đăng ký tại các trường đại học Ontario vào năm 2014 đã ghi danh vào các chương trình nghệ thuật – đây là một khu vực thị trường lao động không thể hiện nhiều cho nhu cầu lao động – theo báo cáo của Hội đồng trường Đại học Ontario.

 

Một báo cáo năm 2013 CIBC World Markets nhắc lại vấn đề này: Sinh viên ngày nay không bị thu hút vào công việc được trả lương tốt theo cách phản ánh thị trường lao động đang thay đổi.

 

Với tất cả điều đó, Global New nói với Sheryl Boswell, giám đốc Marketing của Monster.ca, đã liệt kê 08 công việc hàng đầu trong tương lai mà sinh viên ngày nay cần xem xét (và làm thế nào họ có thể chuẩn bị).

1. Giáo viên:

Mức lương kỳ vọng trung bình: khởi điểm $50.000 – $55.000 CAD/năm

Học vấn: Cử nhân giáo dục.

 

Triển vọng: “Bạn phải có niềm đam mê thực sự đối với mong muốn giúp đỡ để người khác trở nên tốt hơn. Bạn phải thích làm việc với trẻ em,nhìn thấy các bé học hỏi và lớn lên.” Mặc dù sự cạnh tranh dành cho giáo viên ở một số tỉnh khá là căng thẳng hiện nay, nhưng Boswell nói đó là một công việc mà sẽ luôn luôn có nhu cầu. Giáo viên tiểu học và giáo viên trung học sẽ luôn cần thiết, tuy nhiên giáo viên trường trung học sẽ có nhiều nhu cầu nhất. Theo Ngân Hàng Việc Làm của Chính Phủ Canada, các tỉnh và vùng lãnh thổ có triển vọng tốt nhất cho giáo viên tiểu học là ở Alberta, Northwest Territories, Nunavut, Québec và Yukon. Tăng trưởng chậm theo dự kiến tại Ontario, New Brunswick và Nova Scotia. Phần còn lại của Canada, tuy nhiên, dự kiến sẽ trải nghiệm tăng trưởng tốt đối với nhu cầu. Đối với giáo viên trung học, Manitoba, Northwest Territories, Nunavut và Yukon sẽ thấy sự tăng trưởng cao nhất trong khi Ontario, New Brunswick và Nova Scotia sẽ thấy ít nhất.
 

2. Chuyên gia phân tinh thông tin an ninh:

 

Mức lương kỳ vọng trung bình: khởi điểm từ khoảng $64.000 CAD/năm.

Học vấn: Thạc sỹ, cử nhân ngành khoa học tin học hoặc ngành liên quan.


Triển vọng: “Càng nhiều dữ liệu thì sẽ càng cần nhiều bảo mật an ninh. Công việc này chủ yếu là làm việc với các công ty để đảm bảo rằng các mạng lưới và hệ thống của họ được an toàn.” Đối với sự nghiệp này, Boswell nói, bạn phải yêu thích các ngành khoa học máy tính. New Brunswick, Nova Scotia, Ontario, Québec và Nunavut sẽ có nhu cầu cao nhất cho công việc. Phần còn lại của Canada, ngoại trừ các vùng lãnh thổ Tây Bắc, sẽ thấy tốc độ tăng trưởng vừa phải.

 

3. Chuyên gia phân tích thị trường:

 

Mức lương kỳ vọng trung bình: Khởi điểm từ khoảng $50.000 CAD/năm.

Học vấn: Cử nhân ngành nghiên cứu thị trường, tiếp thị hay thống kê.

 

Triển vọng: “Đó là một trong những công việc tốt nhất trong tương lai bởi vì thị trường là một dòng chảy liên tục. Đối thủ cạnh tranh mới đang liên tục đi vào thị trường nên các công ty luôn cần biết ai là các đối thủ của họ và ai đang mua hàng của họ.” Các ứng cử viên tốt nhất cho công việc này là những người có đầu óc phân tích và kỹ năng tư duy phê phán. Sự tăng trưởng được dự kiến sẽ bị giới hạn tại Saskatchewan và và P.E.I. Phần còn lại của Canada, tuy nhiên, sẽ thấy một tăng trưởng nhu cầu tốt. Các thành phố mà ngành này sẽ bùng nổ là Ottawa và Hamilton-Niagara.
 

4. Quản lý xây dựng:

 

Mức lương kỳ vọng trung bình: khởi điểm từ khoảng $85.000 CAD/năm.

Học vấn: Cao đẳng hoặc đại học ngành công trình dân dụng, quản lý xây dựng hoặc một lĩnh vực có liên quan hoặc học nghề.

 

Triển vọng: “Tôi đề cập đến công việc này với một chút thận trọng. Nhu cầu hiện nay cao vì có một sự bùng nổ trong xây dựng … Nhưng nếu sự bùng nổ này giảm từ từ sau đó ngành này có thể không được khả thi như một số ngành nghề khác.” Và trong khi công việc xây dựng không đòi hỏi giáo dục nhiều trong quá khứ, Boswell nói rằng sẽ không còn là trường hợp như vậy nữa khi các công ty xây dựng trở nên tinh vi và đưa vào các dự án phức tạp hơn. Công việc này sẽ hấp dẫn những người là lãnh đạo và muốn làm việc bên ngoài. Manitoba, New Brunswick, Northwest Territories, Nunavut và Ontario đều dự kiến sẽ đạt mức tăng trưởng cao. Alberta là tỉnh duy nhất được dự đoán nhu cầu sẽ thấp..

 

5. Luật sư

 


 

Mức lương kỳ vọng trung bình: Khởi điểm từ khoảng $72.000 CAD/năm.

Học vấn: Cử nhân ngành pháp luật, bằng luật cấp đầu tiên và vượt qua kỳ thi luật.

 

Theo Boswell, tuyển sinh trường luật đang trên đà giảm. Hội Đồng Tuyển Sinh Trường Luật báo cáo rằng có sự giảm tầm 38% số các đơn nộp vào từ năm 2010. “Luôn luôn sẽ có nhu cầu cho các luật sư. Tuy nhiên vì sự giảm mạnh trong tuyển sinh nên nhu cầu sẽ chia đều cho tất cả các lĩnh vực như pháp luật công ty, quốc phòng hình sự và luật gia đình.” Boswell nói rằng những người vào pháp luật cần phải đam mê và cam kết với ngành vì cần rất nhiều thời gian học. Họ cũng cần có khả năng truyền tải tốt. British Columbia, Manitoba, Nunavut và Québec sẽ có nhu cầu cao, trong khi phần còn lại của Canada dự kiến sẽ có nhu cầu vừa phải.
 

6. Y tá hợp pháp (Registered Nurse, RN):

Mức lương kỳ vọng trung bình: Khởi điểm từ khoảng $60.000 CAD/năm.

Học vấn: Cử nhân ngành điều dưỡng.

 

Triển vọng: Giống như trường luật, trường điều dưỡng trên khắp Canada đang nhìn thấy số lượng tuyển sinh ít hơn. Theo Cao đẳng Điều dưỡng của Đại Học Ontario, số người nộp đơn đăng ký RN trên khắp Canada giảm 23% giữa năm 2010 và năm 2015. Bởi vì điều này, Boswell nói rằng nhu cầu đối với y tá là đã có và sẽ tiếp tục tăng trong nhiều năm. Những người chu đáo, có khả năng xử lý stress và có sức chịu đựng sẽ trở thành các y tá tuyệt vời. Alberta, British Columbia, Manitoba, Northwest Territories, Nova Scotia, Nunavut, Ontario và Yukon tất cả sẽ có tăng trưởng rất mạnh. Các tỉnh còn lại vẫn được kỳ vọng sẽ nhìn thấy một nhu cầu ổn định.

 

7. Phát triển phần mềm:


 

Mức lương kỳ vọng trung bình: khởi điểm từ khoảng $61.000/năm.

Học vấn cần thiết: Cử nhân ngành khoa học máy tính hoặc lĩnh vực liên quan.

 

Triển vọng: “Công nghệ thông tin là công việc có nhu cầu cao nhất. Sự xuất hiện của các nhà phát triển phần mềm trò chơi không tồn tại nhiều năm trước đây, còn bây giờ nó đã là một cái gì đó thật sự có nhu cầu cao, nhưng cũng có nhiều loại phần mềm khác cũng sẽ là một phần trong tương lai của chúng ta.” Những người lý tưởng cho công việc cần có sự sáng tạo và thích thiết kế. Công việc bao gồm việc nghiên cứu, thiết kế, phát triển, thực hiện và kiểm tra các giai đoạn của phần mềm. Nhu cầu cao sẽ ở New Brunswick, Nova Scotia, P.E.I. và các bộ phận của Québec. Nhu cầu dự kiến là thấp ở Alberta và Newfoundland và Labrador.

 

8. Marketing Manager:

 

 

Mức lương kỳ vọng trung bình: khởi điểm từ khoảng $85.000/năm.

Học vấn: Cử nhân Marketing, PR, Media hoặc các lĩnh vực liên quan.

 

Triển vọng: “Một nhà quản lý marketing tập trung vào các chiến lược để thúc đẩy các sản phẩm và dịch vụ của họ. Giống như một nhà phân tích thị trường, đó là một công việc đang có nhu cầu cao mà chúng ta sẽ nhìn thấy trong tương lai.” Do có nhu cầu cao, cạnh tranh sẽ khốc liệt nên càng có giáo dục nhiều hơn càng sẽ tốt hơn. Những người sáng tạo, những người hiểu xu hướng thị trường và quan hệ giao tiếp tốt sẽ làm tốt trong sự nghiệp này. New Brunswick, Nunavut, P.E.I. và một số bộ phận của Manitoba sẽ có nhu cầu cao trong khi Saskatchewan và Alberta sẽ tăng trưởng chậm.

 

Nguồn: CVAAS – GlobalNews

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du hoc canada, quý vị phụ huynh cùng các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhanh chóng:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC INTERLINK

Địa chỉ: Phòng 501, Lầu 5 – 142 Võ Văn Tần,  P.6, Q3, TPHCM

Tel: (08) 3930 5171 - 3930 5172 - Hotline: 0919 525799

Email : info@duhocinterlink.com

Facebook: https://www.facebook.com/interlinkedu/