Đang tải thông tin...
 028 3930 5171/72
 0919 525799
CANADA KHUYẾN KHÍCH DU HỌC SINH Ở LẠI ĐỊNH CƯ SAU KHI TỐT NGHIỆP

CANADA KHUYẾN KHÍCH DU HỌC SINH Ở LẠI ĐỊNH CƯ SAU KHI TỐT NGHIỆP

 

Sự thiếu hụt nhân lực tại Canada:

Nguyên nhân chính là do sự thiếu hụt nguồn cung có sẵn, số lượng các nhà tuyển dụng gặp khó khăn đã tăng 10% kể từ 2014 trong khi đó Tỷ lệ lao động có tay nghề và kinh nghiệm tại Canada đã giảm xuống còn 24% trong năm 2015. Một số lý do khác đó là: Không thỏa thuận được mức lương với nhà tuyển dụng hoặc ứng viên chưa được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết.

 

TOP 10 CÔNG VIỆC ĐANG THIẾU HỤT NHÂN LỰC TẠI CANADA

Nghề nghiệp

Mức lương trung bình/năm

Lao động phổ thông

$39.000

Thư kí hành chính

$42.000

Lái xe

$42.000

Nhân viên bán hàng

$47.000

Kỹ thuật viên

$49.000

Công nhân tay nghề cao

$52.000

Sản xuất, vận hành máy móc

$54.000

Kĩ sư

$76.000

Quản lý

$91.000

Nhân viên kế toán

$59.000

 

 

Theo Cơ quan Di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada, đất nước này cần những người nhập cư tài năng để đối phó với tình trạng dân số già. Họ là những người tạo nên 75% tăng trưởng ròng hàng năm trong lực lượng lao động của cả nước và dự kiến sẽ chiếm 100% trong vòng 10 năm tới. Các chiến lược được xây dựng và áp dụng từ năm 2014 ngay lập tức đã có kết quả. Trong năm học 2015 – 2016, số lượng sinh viên quốc tế của Canada đã tăng 8%, lên hơn 350.000 người – tương đương khoảng 1% dân số cả nước trong khi số lượng sinh viên quốc tế tại “cường quốc du học Mỹ” chưa tới 0,3% dân số. Hiện tại, không chỉ ở một số thành phố lớn, các trường trung học, cao đẳng và đại học trên cả nước đều có sự gia tăng đáng kể số lượng sinh viên quốc tế.

Cơ hội VÀNG cho lao động nhập cư:

Trong hoàn cảnh đó, lao động nhập cư dường như là một giải pháp hiệu quả cho các nhà tuyển dụng Canada. Các chính sách nhập cư hiện đang rất phổ biến đối với những người có học vấn, kinh nghiệm làm việc đi kèm vốn tiếng Anh hoặc tiếng Pháp tốt (nhất là ở Montréal, Quebec). Những người này sẽ tham gia các công việc đang thiếu hụt lao động như: Kỹ sư, Y tá – Điều dưỡng, Dược sĩ, Nhân viên du lịc, nhà hàng – khách sạn… Các nhà phân tích dự đoán, đến năm 2020, Canada sẽ cần đến 6.5 triệu lao động, trong khi dân bản xứ chỉ đáp ứng được khoảng 70% con số này, gần 2 triệu lao động thiếu hụt còn lại phải phụ thuộc vào lượng lao động nhập cư. Thế nên đây chính là cơ hội cho những ai có ý định sống và làm việc tại Canada, đặc biệt là các du hoc sinh quốc tế nói chung và du hoc sinh Việt Nam nói riêng.

 

TOP 10 CÔNG VIỆC ĐƯỢC TRẢ LƯƠNG CAO NHẤT TẠI CANADA:
(Theo Glassdoor)

Nghề nghiệp

Mức lương trung bình/năm

Chuyên viên phân tích tài chính

$68,578

Hóa dầu

$70,720

Nghiên cứu kinh tế

$78,728

Quản lý dữ liệu

$97,258

Kỹ sư phần mềm

$101,154

Kỹ sư an ninh

$102,749

Dược sỹ

$114,715

Luật sư

$120,424

Kiến trúc sư

$121,522

Nhà Vật lý học

$212,270

 

 

TẠI SAO DU HOC CANADA LẠI LÀ LỰA CHỌN  LÝ TƯỞNG CHO CÁC BẠN DU HOC SINH VIỆT NAM ?

Description: Trong hình ảnh có thể có: bầu trời, ngoài trời và nước

 

 

1. Canada – Quốc gia có môi trường sống tốt nhất thế giới:

Theo Economist Intelligence Unit (Cơ quan nghiên cứu thuộc tạp chí uy tín The Economist), Canada được xếp hạng 01 trong 10 nơi đáng sinh sống hàng đầu thế giới từ năm 1994 đến nay. Trong khảo sát của Liên Hiệp Quốc, xứ sở lá phong cũng được đánh giá cao về giáo dục, tỷ lệ tội phạm và bạo lực thấp. Không giống như nước láng giềng Hoa Kỳ, vũ khí được quản lý rất nghiêm ngặt và thường không được phép sử dụng ở Canada. Bên cạnh đó, những thành phố lớn của Canada như: Vancouver, Toronto và Montréal được công nhận là những thành phố tốt nhất để sinh sống và làm việc dựa trên các tiêu chuẩn nghiêm ngặt của thế giới.

 

2. Mức sống cao: 

Người dân Canada có mức sống vào hàng cao nhất thế giới với trên 70% dân Canada có nhà riêng, xe hơi riêng và cũng là đất nước có hệ thống an ninh xã hội và hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện đi cùng nhưng hoạt động truyền thông, giải trí, nghệ thuật hiện đại rất phát triển ở Canada (Có trên 10.000 đài phát thanh AM và FM, và khoảng 719 kênh truyền hình phục vụ nhu cầu giải trí và giáo dục của khán thính giả.)

 

3. Canada là quốc gia thân thiện và mến khách:

Là điểm đến yêu thích của dân nhập cư, Canada luôn quan tâm khuyến khích phát triển nền văn hoá đa sắc tộc. Ở Canada, bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với các nền văn hóa khác nhau, thưởng thức và chiêm ngưỡng những nét độc đáo về văn hóa, ẩm thực, các hoạt đông giải trí đến từ khắp nơi trên thế giới. Chính vì vậy, bản sắc văn hóa của mỗi dân tộc được tôn trọng, giữ gìn và phát huy.

Description: Trong hình ảnh có thể có: núi, đám mây, bầu trời, cây, ngoài trời, thiên nhiên và nước

4. Môi trường sống xanh, sạch, đẹp:

Đến với Canada, các bạn sẽ đến với một trong những nơi có môi trường thiên nhiên tươi đẹp và cảnh quan hùng vĩ nhất thế giới: Từ bờ biển British Columbia tươi tốt, dăy núi đá Rocky Mountains hùng vĩ ở Alberta, bầu trời bao la của vùng bình nguyên, cho đến xứ sở của loại đường làm từ nhựa cây thích ở Great Lakes và St. Lawrence, cùng với những ngọn đồi gồ ghề và bờ biển thơ mộng của vùng Đại Tây Dương.

 

5. Công nghệ cao và hiện đại:

Canada là một quốc gia hàng đầu thế giới về công nghệ thông tin và máy tính, ngoài ra Canada còn là cường quốc trong các lĩnh vực: Viễn thông, vận tải và cơ khí, đặc biệt là hàng không vũ trụ, giao thông đô thị, vi điện tử, dụng cụ y tế, phần mềm cao cấp, thuỷ điện, năng lượng hạt nhân, la-de và quang điện tử, công nghệ sinh học, chế biến thực phẩm và thức uống, địa toán, công nghệ môi trường và đại dương. Đỉnh cao trong ngành viễn thông của Canada bao gồm cáp Teleglobal’s CANTAT 3 (hệ thống đầu tiên trên thế giới hỗ trợ tốc độ cao và dung lượng lớn trong việc truyền tải qua đại dương và chuyển tín hiệu đa phương tiện). Khối liên minh Stentor của các công ty viễn thông đă đầu tư 8 tỷ đô la vào công nghệ đường truyền băng thông rộng mới nhất cho 80% hộ gia đình Canada.

Description: Trong hình ảnh có thể có: 2 người, mọi người đang cười, kính râm, mũ và ngoài trời

6. Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới:

Giáo dục luôn là ưu tiên hàng đầu và luôn được chú trọng tại Canada. Trong khối các nước G8 (Nhóm 8 quốc gia dân chủ và công nghiệp hàng đầu của thế giới), Canada là quốc gia đầu tư nhiều nhất cho giáo dục. Bằng cấp của Canada được quốc tế công nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực trên thế giới. Hằng năm, có hơn 200.000 sinh viên và những nhà nghiên cứu quốc tế hàng đầu chọn học tại Canada.

Theo QS World University Rankings, trong năm 2016 có tổng số 26 trường đại học Canada nằm trong 800 trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới. Trong đó, 03 trường đại học hàng đầu ở Canada được xếp hạng trong Top 50 thế giới, và hơn 10 trường trong Top 300. (Xem chi tiết về bảng xếp hạng các trường Đại học hàng đầu tại Canada năm 2016 tại đây

 

7. Các cơ hội về nghiên cứu chuyên sâu:

Nghiên cứu là một trong những bộ phận chủ chốt, rất quan trọng của Canada. Vì vậy, chính phủ Canada dành rất nhiều sự hỗ trợ cho các công trình nghiên cứu được tiến hành trên diện rộng trong nhiều lĩnh vực như: Y học, viễn thông, nông nghiệp, khoa học kĩ thuật, công nghệ thông tin và môi trường. Các trung tâm nghiên cứu trong các trường đại học chiếm đa số trong các trung tâm nghiên cứu khoa học trên toàn Canada. Canada thực sự là một môi trường học tập rất tốt để bạn phát huy hết khả năng sáng tạo và nghiên cứu của mình.

Description: Trong hình ảnh có thể có: 4 người

8. Chi phí hợp lí:

Dù là một trong các quốc gia có chất lượng giáo dục và tiện nghi sinh hoạt tốt nhất trên thế giới thế nhưng, mức học phí và sinh hoạt phí đối với du học sinh học tập tại Canada vẫn thấp hơn so với các nước như Mỹ, Anh và Úc. Chính điều này đã giúp Canada tạo sức cạnh tranh mạnh mẽ đối với các du học sinh quốc tế đến.

Bảng so sánh mức học phí và sinh hoạt phí của các nước trên thế giới:

Description: Không có văn bản thay thế tự động nào.

 9. Cơ hội việc làm và định cư:

Canada đang được rất nhiều quý phụ huynh và các bạn du học sinh chọn lựa nhờ các chính sách mở cửa thông qua chương trình Canada Express Study (CES) – Du hoc Canada không chứng minh tài chính. Bên cạnh đó, Canada còn cho phép du học sinh làm việc và tạo cơ hội cho du học sinh định cư một cách dễ dàng. Sau khi học được ít nhất 6 tháng, các sinh viên quốc tế sẽ được phép làm thêm 20 giờ/tuần tại khuôn viên trường trong thời gian học và làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ. Ngoài ra, sinh viên quốc tế có thể nộp hồ sơ xin định cư nếu có đủ một năm kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp chương trình đại học tại một trường Đại học ở Canada.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du hoc canada, quý vị phụ huynh cùng các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhanh chóng:

 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC INTERLINK

Địa chỉ: Phòng 501, Lầu 5 – 142 Võ Văn Tần, P.6, Q3, TPHCM

Tel: (08) 3930 5171 - 3930 5172 - Hotline: 0919 525799

Email : info@duhocinterlink.com

Facebook: https://www.facebook.com/interlinkedu/