Đang tải thông tin...
 028 3930 5171/72
 0919 525799
6 cách để giảm chi phí khi đi du học

Evan McElwain, 21 tuổi. Tốt nghiệp trường Đại học Cornell, trong buổi phỏng vấn xin việc tại công ty tài chính lớn anh đang làm việc, nội dung anh trao đổi đầu tiên với nhà tuyển dụng không hề liên quan đến kiến thức chuyên môn của anh về thị trường hay quan điểm của anh về vấn đề nới lỏng định lượng. Thay vào đó anh lại đi sâu trình bày những trải nghiệm của anh khi du lịch bụi tại Trung Quốc và việc bị mắc kẹt trong đám đông tại lễ hội âm nhạc ở Vạn Lý Trường Thành.

 “Nếu các ứng cử viên đến từ cùng một trường, học cùng lớp, có cùng điểm số, và có vai trò lãnh đạo trong các nhóm như nhau thì vấn đề mấu chốt sẽ là người nào sẽ làm cho nhà tuyển dụng cảm thấy hứng thú nhất”- theo McElwain. “Du lịch là một giải pháp giúp con người tìm được nhiều sự vui vẻ, thích thu hơn”.

 

Theo quan điểm này thì Du học chính là một sự lựa chọn đúng đắn vì không chỉ bằng cấp, vốn ngoại ngữ sẽ giúp bạn tạo nên sự khác biệt trong các cuộc phỏng vấn mà những trải nghiệm sống của bạn khi đi du học sẽ trở thành  lợi thế trong con đường sự nghiệp sau này của bạn. Tuy vậy, không phải bạn du học sinh nào cũng biết tận dụng thời gian du học để trang bị thêm trải nghiệm sống thông qua những chuyến đi khám phá những vùng đất mới Vì sao? 

Trung bình, cứ mỗi học kì, chi phí trung bình mà các bạn phải bỏ ra là $ 28,000 - 31,270. Các loại phí có thể sẽ gấp đôi nếu du học sinh tham gia các khóa học ở các trường học tư. Vì vậy, chi phí là một trở ngại lớn nhất với các học sinh quốc tế. Mọi chi phí càng tăng cao khi các du học sinh chi tiêu vào các hoạt động như tham quan, ăn uống và du lịch tới các thành phố khác.

Và để giúp cho các bạn du học sinh có thể tận dụng thời gian du học quý báu của mình cho các mục tiêu trải nghiệm và khám phá, chúng tôi đã đưa ra một số cách dưới đây để cho bạn khỏi phải lo lắng về các vấn đề chi tiêu tiết kiệmLuôn xem xét kĩ về việc đặt vé máy bay

Thông thường, giá vé máy bay sẽ tăng vào các ngày cận bay, hơn nữa các sinh viên quốc tế thường có thói quen giành chỗ ngồi trên chuyến bay. Bạn có thể truy cập vào trang Expedia.com - nơi có thể xem và đặt vé một tuần trước chuyến đi, giúp tiết kiệm hơn vài trăm đô về chi phí vé máy bay cho học sinh, sinh viên. Trong những buổi du ngoạn giữa học kì được lên kế hoạch vào phút cuối, các du học sinh không nên chi trả quá nhiều cho các món đồ không cần thiết.

Những học sinh đang học tại phía Bắc nước Mỹ có thể truy cập trang Options Away và đặt chuyến bay với giá vé rẻ nhất tại thời điểm đó trong vòng 21 ngày, nếu chưa quyết định được ngày giờ để bay của mình, chỉ tốn thêm $5 tiền dịch vụ. Trang mạng này đang mở rộng dịch vụ của mình sang tận Canada. 

Hãy bỏ thẻ tín dụng cũ của bạn ở nhà

Phần lớn các thẻ tín dụng sẽ đánh thuế chuyển đổi ngoại tệ của khách hàng, khoảng 1-3% khi có giao dịch hay mua sắm ở nước ngoài. Sau khi sinh sống ở nước ngoài được 6 tháng, chi phí sẽ trở nên cao hơn. Để khắc phục tình trạng này, cách tốt nhất là hãy đăng ký thẻ tín dụng mới mà không bị mất phí đổi ngoại tệ, như là thẻ Capital One của Quicksilver Cash Reward hoặc thẻ tín dụng của Bank America Travel Rewards. Ngoài việc không cần trả phí thành viên hằng năm, bạn còn được hoàn trả 1.5% số tiền cho các hóa đơn mua sắm và nhiều phần quà khi khách hàng sử dụng $500 trong 3 tháng đầu tiên.

Tận dụng thẻ du học sinh của mình

Bạn có thể đăng kí thẻ du học sinh khi đã đủ 12 tuổi với điều kiện phải là học sinh toàn thời gian. Thẻ được cấp trên hơn 130 nước, chủ thẻ sẽ được chiết khấu khi mua bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào hoặc những hoạt động liên quan đến đời sống của sinh viên, như: vé máy bay, phí mua tạp chí, vé xem phim, nhà hàng và còn nhiều dịch vụ hằng ngày khác. Giá của mỗi thẻdao động từ $4 - $20 tùy vào nước mà sinh viên đăng ký, và thẻ có giá trị 16 tháng  cho nên bạn vẫn có thể tiếp tục tiết kiệm được tiền ngay cả khi bạn trở về.

Tham quan con đường Unbeaten

Các nước ở Tây Âu là điểm đến được rất nhiều các bạn du học sinh quốc tế yêu thích, nhưng cũng là nơi có chi phí rất đắt đỏ. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn những nơi khác như Nam Mỹ, Châu Á hoặc Châu Phi. Những nơi này cũng sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị với mức chi phí thấp. Kết quả của một báo cáo cho biết các khu vực này có tỷ giá hối đoái thuận lợi cho mệnh giá đồng tiền của bạn. Theo Tiến sĩ Kristen Grace, Phó giám đốc tại Cornell Abroad, những sinh viên thích thay đổi không khí và khí hậu thì nên xem xét tham gia các khóa học tại Santiago hoặc Amazon.


Tự mình trải nghiệm

Hãy coi chính mình như là một người dân địa phương tại nơi bạn muốn khám phá từ đó bạn sẽ được trải nghiệm nền văn hóa cũng như lối sống của  đất nước đó mà không phải tốn quá nhiều tiền. Ở một số quốc gia, phần lớn các nhà hàng thường phục vụ cho khách du lịch  lại không mang lại nét đặc trưng cho các món ăn của vùng. Bạn hãy tự tìm tòi thực hiện các món ăn bằng cách hỏi người dân địa phương nơi đó, vừa tiết kiệm túi tiền vừa được  tự mình thưởng thức các món ngon như do chính mình thực hiện. Cũng giống như khi bạn đi tham quan các cảnh quan, danh lam thắng cảnh, đừng nên tham gia các chuyến tham quan bằng xe buýt mà hãy tự mình trải nghiệm, khám phá những con đường, khu phố ở đấy. Nó sẽ giúp bạn không phải chịu những áp lực về thời gian khi đi với những đoàn du lịch lớn.


Xin nhận tài trợ

Các công ty, tổ chức trong và ngoài nước thường có những khoản tài trợ dành cho các bạn học sinh, sinh viên quốc tế: Học bổng, các khoản vay, phụ cấp. Để tìm kiếm những thông tin tài trợ nhanh nhất hãy truy cập trang studyabroadfunding.org - nơi cung cấp tất cả các thông tin hỗ trợ cho các chương trình học theo từng môn học và quốc gia. Theo Phó Giám đốc Viện Giáo dục quốc tế, Daniel Obst, các học sinh khi điền các đơn như xin học bổng hoặc đơn xin tài trợ khác, phải cẩn thận điền rõ lý do tạ sao du học lại mang đến lợi ích cho bạn và nó phù hợp như thế nào cho nghề nghiệp bạn muốn hướng tới

Về phía Chính phủ Mỹ, họ thường có các chương trình tài trợ như: Học bổng Fulbright, Gilman hay giải thưởng Boren dành cho các du học sinh quốc tế - và cũng nhằm giúp các trường ở Mỹ tạo ra nhiều các lớp học đa văn hóa, đa màu sắc hơn. Những học sinh đã được nhận hỗ trợ sinh viên liên bang, chính phủ sẽ được hỗ trợ về giá cả các chuyến đi bằng phương tiện giao thông, thị thực, nhà ở và bảo hiểm y tế nếu cơ quan của nơi đó phê duyệt chương trình tài trợ này.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du hoc, quý vị phụ huynh cùng các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhanh chóng: 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC INTERLINK

Địa chỉ: Phòng 501, Lầu 5 – 142 Võ Văn Tần,  P.6, Q3, TPHCM
Tel: (08) 3930 5171 - 3930 5172 - Hotline: 0919 525799
Email : info@duhocinterlink.com
Facebook: https://www.facebook.com/interlinkedu/

 

Học bổng
Bài viết khác