Đang tải thông tin...
 028 3930 5171/72
 0919 525799
HỌC BỔNG GIAO LƯU VĂN HOÁ CET VÀ TRẢI NGHIỆM CỦA THẢO NGUYÊN (P2)

Mới ngày nào còn chuẩn bị hồ sơ cho chương trình Giao lưu văn hoá, ngày nào còn hồi hộp đợi phỏng vấn du học, giờ đã hơn một tháng mình ở Mỹ!

 

Cảm xúc bây giờ không còn là cái bỡ ngỡ, không còn  sự mới lạ, mà mọi thứ đã dần trở nên quen thuộc đối với mình. Dần tạo nên một nhịp sống mới, ngày qua ngày, đều đặn như vậy.

 

Những ngày đầu đi học, mỗi khi chuyển lớp đều phải chạy thật nhanh, vì sợ đi lạc, sợ trễ giờ học. Nhưng bây giờ, cứ mỗi lần tiếng chuông reo lên, mình đã có thể thong tha di chuyển, không còn phải vội vàng xem thời khoá biểu, xem phòng học.Thay vì lúc trước chỉ biết ngồi cười mỗi khi nghe bạn bè nói chuyện, thì giờ đây mình đã có thể tham gia vào những câu chuyện hài hước, cùng giỡn, cùng cười. Mình cũng không còn cảm thấy nặng nề mỗi khi bước vào lớp, vì chắc chắn vẫn chưa thể hiểu hoàn toàn lời giảng của giáo viên, nhưng mình đã tự tin nắm được bài và không thấy lo sợ nữa. 

 

 

Điều khiến mình cảm thấy vui và tự hào hơn cả, không phải là kết quả học tập, mà là cách mình làm tốt trong việc hoà hợp với mọi người.Mình được gặp gỡ các thành viên trong gia đình nhà host, các ông bà, cô chú đều rất tốt bụng và thường xuyên hỏi thăm mình. Các giáo viên còn rất quan tâm, thông cảm và giúp đỡ mình rất nhiều trong môi trường học tập mới. Mình được nhận lời khen từ các thầy cô và bạn bè, điều đó như một động lực thúc đẩy bản thân phải cố gắng hơn nữa. 

 

Trước lúc qua Mỹ, ba mẹ luôn dặn dò phải ráng mà ăn mới có sức để học, sợ mình gầy đi, sợ mệt, sợ bệnh. Vậy mà, khi ở đây rồi,mình không hề bị lạ lẫm hay khó ăn thậm chí còn ăn nhiều hơn và tăng cân. Đối với một cô gái có thân hình ‘mỏng manh’ như mình, đó được xem như một điều đáng mừng.

 

 

Mặc dù không sống ở một thành phố lớn, sầm uất, nhưng mình thích sự bình yên ở nơi đây, thích mình của bây giờ. Không còn là những buổi tụ tập bạn bè thường xuyên như ở Việt Nam, giờ đây mình muốn tập trung vào những mục tiêu mình đặt ra cho con đường học tập, cho tương lai. Điều đó không đồng nghĩa với việc chỉ cắm đầu vào sách vở, vì mục tiêu của mình là trải nghiệm, mà trải nghiệm thì không chỉ là học tập, mà còn nhiều hơn thế nữa, là tạo dựng những mối quan hệ thật tốt với mọi người, là học hỏi những kinh nghiệm, những phong cách sống tích cực để trau dồi bản thân...

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Mỹ, quý vị phụ huynh cùng các bạn có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn miễn phí và nhanh chóng:

 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC INTERLINK
Địa chỉ : Phòng 501, Lầu 5 – 142 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, Tp HCM
Tel : (08) 3930 5171 – 3930 5172 – Hotline : 0919 525 799
Email :info@duhocinterlink.com
Facebook: https://www.facebook.com/interlinkedu/

Học bổng
Bài viết khác