Đang tải thông tin...
 028 3930 5171/72
 0919 525799
LỜI KHUYÊN CỦA LÃNH SỰ QUÁN CHO CÁC BẠN SINH VIÊN VIỆT NAM CÓ DỰ ĐỊNH ĐI DU HỌC MỸ

LỜI KHUYÊN CỦA LÃNH SỰ QUÁN CHO CÁC BẠN SINH VIÊN VIỆT NAM CÓ DỰ ĐỊNH ĐI DU HỌC MỸ

Description: http://www.onuses.com/images/studyusa.jpg

Ngày 7/3/2017 vừa qua, Du hoc Interlink đã hân hạnh được tham dự buổi hội thảo cập nhật thông tin chương trình của tổ chức giáo dục Educatius tại khách sạn Rex. Buổi hội thảo đã thực sự nóng lên với sự tham gia của Trưởng Phòng Visa của Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh. Dưới đây là phần tóm tắt nội dung chính trong phần trình bày của ông giúp cho các bạn học sinh sinh viên có sự chuẩn bị tốt hơn khi tham gia buổi phỏng vấn Visa tại Lãnh sự quán Mỹ:

 

#1. XIN ÔNG CHO BIẾT NHÂN VIÊN LÃNH SỰ YÊU CẦU GÌ TRONG BUỔI PHỎNG VẤN VỚI HỌC SINH?


Tôi có thể nói điều đầu tiên là học sinh phải biết mình sẽ làm gì khi nộp đơn xin du hoc My. Có 03 khái niệm quan trọng nhất đối với một du học sinh sẽ bao gồm:

- Tại sao bạn chọn trường này để học?

- Tại sao bạn lại muốn đến Mỹ để học?

- Kế hoạch học tập của bạn khi đến Mỹ là gì và bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả hay không ?

Tôi đánh giá cao những học sinh có thể trả lời rõ ràng những câu hỏi trên và giải thích được hoàn cảnh của mình cho nhân viên lãnh sự. Không một nhân viên lãnh sự nào muốn gặp một học sinh nộp hồ sơ xin visa du học nhưng không hề biết mình muốn gì và sẽ làm gì khi đến Mỹ.

Tôi cho bạn biết điều này, mỗi một nhân viên lãnh sự khi phỏng vấn đều sẽ giả định trong đầu rằng: Học sinh này sẽ không quay trở lại Việt Nam sau khi có Visa. Và đó sẽ là nhiệm vụ của các bạn để thuyết phục được nhân viên lãnh sự rằng mình có mục đích và kế hoạch rõ ràng để sau khi học sẽ trở lại Việt Nam đúng như yêu cầu.

Điều thứ 2 tôi muốn nhấn mạnh là bạn phải thành thật trả lời tất cả câu hỏi và tất cả hồ sơ mà bạn đưa ra đều là thật. Đừng bao giờ muốn qua mặt hay lừa dối nhân viên lãnh sự. Chúng tôi không hề muốn phải cấm ai đó xin visa Mỹ cả đời vì họ sử dụng hồ sơ giả. Vậy nên, đừng bao giờ làm vậy.

Điều cuối cùng tôi muốn nói với các bạn học sinh khi phỏng vấn là hãy trả lời thật tự nhiên và tự tin. Đừng bao giờ học thuộc các câu trả lời. Bạn sẽ trông rất kì lạ khi trả lời theo cách thuộc lòng với nhân viên lãnh sự.

Description: https://scontent.fsgn1-1.fna.fbcdn.net/v/t31.0-8/q84/p720x720/17211952_1417808958286896_7894724818624509911_o.jpg?oh=43745dc1c989c66b4a6116a3c29e4305&oe=595BF531

#2. ĐỐI VỚI CÁC BẠN HỌC SINH ĐÃ TỪNG RỚT VISA, ÔNG CÓ LỜI KHUYÊN GÌ CHO HỌ KHI NỘP HỒ SƠ PHỎNG VẤN LẠI KHÔNG?

Hãy cho chúng tôi thấy bạn đã có sự thay đổi như thế nào so với lần phỏng vấn trước. Thành tích học tập đã có gì thay đổi, tình hình tài chính đã có gì thay đổi, Và sự thay đổi này phải đem lại điểm tích cực để thuyết phục nhân viên lãnh sự. Đừng chỉ bước vào buổi phỏng vấn lần 2 và nói rằng em đã tự tin hơn lần trước, lần trước em run quá. Ý tôi là,sự tự tin sẽ rất tốt cho các bạn nhưng không phải là yếu tố lớn để thuyết phục nhân viên lãnh sự.

 

Description: http://nteb-mudflowermedia.netdna-ssl.com/wp-content/uploads/2016/11/donald-trump-45-president-united-states-america-933x445.jpg

 

#3. TỔNG THỐNG TRUMP VỪA MỚI BAN HÀNH LỆNH CẤM NHẬP CẢNH MỚI VỚI MỘT SỐ NƯỚC NÊN MỌI NGƯỜI NGHĨ RẰNG VIỆT NAM CŨNG SẼ BỊ ẢNH HƯỞNG, ĐIỀU NÀY CÓ ĐÚNG KHÔNG THƯA ÔNG?

Khi bạn nhìn vào danh sách các nước bị tổng thống Trump cấm nhập cảnh, bạn có thấy Việt Nam trong đó không? Syria, Iran, Libya, Somalia, Yemen và Sudan. Đây là các nước bị ảnh hưởng bởi lệnh cấm và hoàn toàn không có Việt Nam nên chúng ta có thể chấm dứt các tin đồn tại đây. Chúng tôi luôn chào đòn sinh viên Việt Nam đến nước Mỹ. Và nhân tiện đây tôi cũng xin hỏi rằng, ở đây có ai tin rằng Lãnh sự quán có chỉ tiêu trong việc cấp visa hay không? Nếu các bạn không tin thì tôi rất vui mừng vì điều đó. Chúng tôi không hề đặt ra chỉ tiêu cho vấn đề visa. Chính phủ Mỹ, các trường đại học, cao đẳng và trung học tại Mỹ luôn muốn thu hút sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu. Chúng tôi cũng vậy.

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du hoc My, quý vị phụ huynh cùng các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhanh chóng:

 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC INTERLINK

Địa chỉ: Phòng 501, Lầu 5 – 142 Võ Văn Tần, P.6, Q3, TPHCM

Tel: (08) 3930 5171 - 3930 5172 - Hotline: 0919 525799

Email : info@duhocinterlink.com

Facebook: https://www.facebook.com/interlinkedu/

 

 

 

 

 

Học bổng
Bài viết khác