Đang tải thông tin...
 028 3930 5171/72
 0919 525799
TẠI SAO CHỌN DU HỌC MỸ

Bạn đang tìm kiếm chương trình học để giúp đảm bảo một cơ hội nghề nghiệp triển vọng trong tương lai?

Bạn có mong ước được trở thành 1 thành viên trong cộng đồng các chuyên gia và những chuyên viên lành nghề được công nhận và kính trọng trên toàn thế giới?

Bạn mong muốn các nhà tuyển dụng phải chú ý hơn đến đơn xin việc của bạn khi nhìn vào bằng cấp của bạn?

Bạn sẽ đạt được tất cả những mong muốn ấy nếu bạn được thụ hưởng nền giáo dục đẳng cấp nhất thế giới, nền giáo dục Mỹ, điểm đến du học được ưa chuộng nhất trên thế giới

Vậy tại sao Mỹ lại trở thành điểm đến du học được sinh viên quốc tế lựa chọn nhiều nhất trên thế giới? Hãy bắt đầu cuộc hành trình cùng khám phá nền giáo dục Mỹ với Du học Interlink nhé!

1. Nền giáo dục nổi tiếng thế giới

Chất lượng vượt trội chính là đặc điểm nổi bật nhất khi nhắc đến nền giáo dục Mỹ. Những ngôi trường hàng đầu tại đây chỉ nhận những sinh viên xuất sắc nhất trên toàn thế giới và họ sẽ được giảng dạy bởi những giảng viên, chuyên gia hàng đầu. Chất lượng đào tạo tại Mỹ được cải tiến hàng năm và bằng cấp mà sinh viên nhận được không chỉ được công nhận mà còn được tôn trọng trên toàn thế giới. Nhiều trường đại học tại Mỹ được xếp hạng trong danh sách những trường đại học hàng đầu tại Mỹ:

  • 16 trường đai học Mỹ nằm trong danh sách 20 trường đai học hàng đầu trên thế giới
  • 52 trường đai học Mỹ nằm trong danh sách 100 trường đai học hàng đầu trên thế giới
  • 77 trường đai học Mỹ nằm trong danh sách 200 trường đai học hàng đầu trên thế giới

Có được tấm bằng đại học của Mỹ là chìa khóa dẫn đến thành công của bạn. Những mối quan hệ bạn có được, những cơ hội thực tập và làm việc trong thời gian bạn du học tại Mỹ sẽ mở ra nhiều cánh cửa quý báu giúp bạn có được một công việc mà bạn mơ ước trong tương lại.

2. Chương trình học đa dạng và linh hoạt

Hệ thống giáo dục Mỹ rất khác với hệ thống giáo dục Việt Nam của chúng ta. Mỹ cung cấp chương trình học đa dạng cho phép bạn được lựa chọn môn học tại nhiều chuyên ngành khác nhau. Bạn có thể chỉ tập trung vào học những môn liên quan đến chuyên ngành mà bạn quan tâm và không cần phải học những môn theo bạn là không cần thiết. Bạn còn được chọn giờ học phù hợp với thời khóa biểu vì có một số môn học được giảng dạy nhiều lần trong năm. Hệ thống 2 học kỳ hoặc 3 học kỳ một năm sẽ giúp bạn có thể chủ động hoàn tất chương trình học theo kế hoạch của bạn và có thêm thời gian để thực hiện những dự án nghiên cứu khác nếu muốn. Ví dụ như bạn hoàn toàn có thể hoàn thành tất cả các môn học cần thiết để có thể tốt nghiệp chương trình thạc sỹ trong vòng 1 năm thay vì 2 năm như thông thường. Hoặc bạn cũng có thể kéo dài chương trình học đó trong vài năm và dành nhiều thời gian để nghiên cứu

Đối với hệ thống đại học, có thể nói Mỹ có hệ thống giáo dục đại học tốt nhất trên thế giới. Với hơn 4000 trường đại học trải rộng khắp nước, chắc chắn bạn sẽ có thể tìm được chương trình học phù hợp với năng lực và khả năng của mình. Chương trình cử nhân tại Mỹ bao gồm các môn bắt buộc như toán, lịch sử, văn học và truyền thông trong 2 năm đầu. Chương trình học này trang bị cho sinh viên những kiến thức nền tảng rộng lớn cần thiết cho tất cả các chuyên ngành cũng như giúp sinh viên có khả năng cạnh tranh tốt hơn hơn trong thị trường việc làm toàn cầu. Chương trình học tại Mỹ được thiết kế linh hoạt nhằm giúp sinh viên có thể đổi chuyên ngành học sau 1 hoặc 2 năm. Có rất nhiều môn học lựa chọn giúp sinh viên có thể tự thiết kế chương trình học phù hợp với sở thích và năng lực của mình.

3. Chương trình hướng nghiệp

Có rất nhiều cơ hội cho sinh viên du học Mỹ được trang bị kinh nghiệm làm việc trong suốt thời gian học tập tại Mỹ. Có rất nhiều chương trình thực tập hưởng lương và không hưởng lương dành cho du học sinh và thường các chương trình này sẽ được bao gồm trong chương trình học của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tạo được một sơ yếu lý lịch và đơn xin việc ấn tượng hơn trước khi tốt nghiệp.

Chương trình thực tập không bắt buộc (OPT)

Là một du học sinh dưới dạng visa F1 bạn sẽ được phép làm việc tạm thời tại Mỹ thông qua chương trình OPT (tạm dịch chương trình thực tập không bắt buộc) trong thời gian hoặc ngay khi vừa hoàn tất chương trình học tại Mỹ. Thông qua chương trình này, bạn có thể làm việc:

·       Toàn thời gian trong vòng 12 tháng cho mỗi chương trình học mà bạn hoàn tất tại Mỹ (ví dụ như cử nhân, thạc sỹ), hoặc

·       Toàn thời gian trong vòng 29 tháng cho mỗi chương trình học thuộc khối ngành STEM (khoa học, kỹ thuật, kỹ sư hoặc toán) mà bạn hoàn tất tại Mỹ.

Đa số các bạn sẽ được trả lương khi tham gia chương trình này. Điều này sẽ hổ trợ phần nào chi phí giáo dục của bạn tại Mỹ ngay sau khi tốt nghiệp.

4. Trải nghiệp 1 nền văn khóa khác

Du học tại Mỹ và khám phá những nền văn khóa khác sẽ giúp trang bi cho bạn những kỹ năng cần thiết cho cuộc sống như cài thiện sự tự tin, giao tiếp, kỹ năng xã hội. Bạn có thể đi du lịch, tham quan những thắng cảnh nổi tiếng thế giới và hòa mình vào nên văn hóa Mỹ..

Du học Mỹ sẽ mở ra cho bạn những chân trời mới, mang đến cho bạn những cách nhìn, cách nghĩ mới và trang bị cho bạn những kỹ năng cần thiết giúp bạn có thể thành công trong tương lai.

Và để bắt đầu chuyến hành trình khám phá nền giáo dục Mỹ, Du học Interlink rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý phụ huynh và các bạn sinh viên. Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi tại:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC INTERLINK

Địa chỉ: Phòng 501, Lầu 5 – 142 Võ Văn Tần,  P.6, Q3, TPHCM


Tel: (08) 3930 5171 - 3930 5172 - Hotline: 0919 525799


Email : info@duhocinterlink.com


Facebook: https://www.facebook.com/interlinkedu/

Học bổng
Bài viết khác