Đang tải thông tin...
 028 3930 5171/72
 0919 525799
Các ngày lễ lớn tại Mỹ

Một trong những cách hay nhất để đắm chìm trong văn hóa của nước Mỹ cho các sinh viên quốc tế là việc ăn mừng các ngày nghỉ lễ truyền thống của người Mỹ. Ngày lễ như Lễ Tạ Ơn, Memorial Day, Quốc Khánh 4/7, Ngày Cựu Chiến Binh, và ngày MLK đều tôn vinh văn hóa và thành tựu của người Mỹ.

Trong ngày Quốc Khánh 4/7, bạn có thể chứng kiến rất nhiều buổi diễu hành và các màn trình diễn pháo hoa, cả 2 đều là những cách thú vị để ăn mừng ngày lễ với gia đình và bạn bè. Ngày Quốc Khánh 4/7 là một dịp để ăn mừng thành tựu của người Mỹ khi họ tuyên bố độc lập khỏi nước Anh. Bạn sẽ được nhìn thấy khắp nơi trang trí đầy cờ Mỹ và các trang phục thể hiện lòng yêu nước của người dân.

Một kì nghỉ lễ khác cho phép bạn trải nghiệm văn hóa lịch sử Mỹ là ngày MLK. MLK, hay Martin Luther King Jr, là một nhà lãnh đạo trong phong trào nhân quyền. Ông là người đòi hỏi quyền đối xử bình đẳng cho người Mỹ gốc Phi. Tham gia các lễ diễu hành và lễ hội là những cách tuyệt vời để bạn trải nghiệm văn hóa Mỹ gốc Phi tại Hoa Kỳ. Mọi người có xu hướng thể hiện sự tự hào về nguồn cội của mình một cách đầy đam mê trong ngày MLK nên đây cũng là dịp cho bạn khám phá sự đa văn hóa của Mỹ.

 

Một số ngày lễ, chẳng hạn như Ngày Cựu Chiến Binh và Memorial Day, là lễ kỷ niệm Cựu chiến binh Hoa Kỳ. Những ngày lễ thường được cử hành bằng cách lấy một ngày để nghỉ làm việc và tham dự cuộc họp mặt với các buổi tiệc nướng ngoài trời. Đây là một dịp rất tốt cho sinh viên quốc tế làm quen bạn mới cũng như gặp mặt những người bạn cũ.Thông thường, vào cuối buổi chiều, một lễ tưởng niệm hoặc diễu hành được tổ chức để thể hiện sự đánh giá cao đối với các cựu chiến binh Hoa Kỳ.

Một ngày lễ khác cũng rất nổi bật trong văn hóa người Mỹ là ngày lễ Tạ Ơn (Thanksgiving Day). Ngày này dành để nhớ đến thời gian mà những người hành hương tìm vùng đất mới và những người thổ dân Mỹ xích lại gần nhau qua các bữa ăn cảm tạ. Đó là một kỷ niệm của nhân dân hai nền văn hóa rất khác nhau thiết  lập mối quan hệ thông qua thực phẩm. Lễ Tạ Ơn là một cơ hội tuyệt vời cho gia đình và bạn bè thân thiết gặp mặt nhau và cảm tạ qua một bữa ăn. Theo truyền thống, gà tây được nhồi nhét với các gia vị và nước sốt nam việt quất cùng các thực phẩm tiện nghi khác được ăn vào Lễ Tạ Ơn.

Là một sinh viên quốc tế, nó là một ý tưởng tốt để chia sẻ một bữa ăn tối với gia đình của một người bạn thân hoặc tại một trung tâm cộng đồng, nơi học sinh khác cũng ăn Lễ Tạ Ơn. Bạn sẽ được trò chuyện và thoải mái cười đùa trong khi thưởng thức món ăn ngon. Nó thực sự là một trong những ngày lễ đáng chú ý nhất của Mỹ và là một trong nhiều cách tuyệt vời để trải nghiệm văn hóa Mỹ khi đang là một sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ.

 

Công ty Tư vấn giáo dục & Đào tạo INTERLINK

Địa chỉ: Phòng 501, lầu 501, 142 Võ văn tần, P6, Q3, TP HCM.
Tel: (08) 3930 5171 - 3930 5172 - Hotline: 0919 525 799
Email : info@duhocinterlink.com
Facebook: https://www.facebook.com/interlinkedu/

Học bổng
Bài viết khác