Đang tải thông tin...
 028 3930 5171/72
 0919 525799
Cùng theo chân Bùi Thanh Thảo Nguyên trong hành trình trải nghiệm chương trình giao lưu văn hóa một năm tại Mỹ

 

 

Hôm nay, vừa tròn 2 tuần mình ở Mỹ! 

 

Kể từ lúc bắt đầu đặt chân tới Mỹ đến bây giờ, mình vẫn không hiểu được cảm giác này, lạ nhưng lại quen. Có lẽ bởi vì mình may mắn được ở cùng với một gia đình bản xứ khá tốt bụng, thoải mái và thấu hiểu, nên cảm giác cứ như đang ở nhà mình vậy. Còn cái lạ ở đây, là cái lạ của môi trường xung quanh, thời tiết và lối sống. Khi máy bay vừa hạ cánh, nơi đầu tiên mình đặt chân đến là Chicago, mình không thấy sợ cũng không thấy quá hào hứng, có lẽ vì mình phải chạy thật nhanh đi làm thủ tục nên cũng chẳng bận tâm đến cảm xúc lúc ấy nữa. 

 

Khi vừa đến Dayton-thành phố nơi mình sống, khi còn đang lu bu tìm đường lấy hành lí thì xa xa mình đã thấy  nhà Host đứng đợi sẵn ở đó. Mình bị cận, từ xa không thể nhìn rõ mặt, nhưng vẫn nhận ra được nụ cười rạng rỡ của nhà host với tấm poster có dòng chữ tên mình. Lúc đó mình thấy thật ấm áp! 

 

 

Mình được gia đình họ đưa đi ăn thử các món ăn đặc trưng của Mỹ, được thưởng thức các món khác nhau ở những nhà hàng khác nhau. Mình chưa bao giờ nghĩ đến mình sẽ có cơ hội làm điều đó cả. Họ quan tâm, chia sẻ và giúp đỡ mình rất nhiều trong việc hoà nhập văn hoá. Mình vô cùng trân trọng điều đó và xem họ như gia đình thứ hai của mình, không hề có sự khác lạ, cô đơn nào cả. Cô em gái của gia đình bản xứ nhận nuôi mình cũng rất hào hứng và giới thiệu mình với bạn của cô ấy . Bọn mình mở một buổi tiệc nhỏ nho cùng nhau, sau đó đi bơi và tổ chức sleepover. Vậy là mình đã có những người bạn đầu tiên ở Mỹ.

 

Ngày đầu tiên đi học, tuỳ hào hứng nhưng mình vẫn có chút lo lắng. Nhưng mọi thứ đều ổn cả. Mình làm quen với 4 đứa bạn cùng lớp Toán, sau đó cùng ăn trưa và làm quen được thêm một số người bạn khác nữa. Ngày hôm ấy mình cảm thấy thật vui và an tâm vì mình có nhiều bạn mới được giúp đỡ rất nhiều. Bây giờ thì lớp học nào mình cũng có bạn, có người tám chuyện cà kê, và thú vị là họ cũng tò mò về Việt Nam giống như mình muốn tìm hiểu Mỹ vậy. Vừa rồi trường mình có trận đấu football với một trường khác, mình theo mẹ host làm tình nguyện viên cho bộ phận thức ăn của trận đấu hôm đó. Có lẽ đây là lần đầu tiên mình làm tình nguyện trong nhà bếp, với pizza và bắp rang. Tuy công việc đòi hỏi sự tập trung và nhanh nhẹn, nhưng mình không mệt, mình thấy vui vì học được cách làm việc , sự gọn gàng và lịch sự của người Mỹ.

 

 

Có thể nói, chương trình giao lưu văn hoá đem đến cho mình một cơ hội rất lớn, cho mình mở mang tầm nhìn và đúc kết kinh nghiệm cho bản thân. Dù biết rằng con đường phía trước còn dài, và sẽ rất gian nan, nhưng mình sẽ xem nó là một trải nghiệm thú vị và đáng quý nhất! 

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du hoc My, quý vị phụ huynh cùng các bạn có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn miễn phí và nhanh chóng:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC INTERLINK

Địa chỉ : Phòng 501, Lầu 5 – 142 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, Tp HCM

Tel : (08) 3930 5171 – 3930 5172 – Hotline : 0919 525 799

Email : info@duhocinterlink.com

Facebook: https://www.facebook.com/interlinkedu/

Học bổng
Bài viết khác