Đang tải thông tin...
 028 3930 5171/72
 0919 525799
HỌC BỔNG GIAO LƯU VĂN HOÁ CET VÀ TRẢI NGHIỆM CỦA THẢO NGUYÊN

Đã đúng 2 tuần kể từ ngày cô gái đáng yêu, luôn nhiệt tình và vui vẻ Bùi Thanh Thảo Nguyên lên đường trải nghiệm hành trình giao luu van hoa Mỹ. Thời gian đầu luôn khó khăn cho bất kể ai mới bước chân tới một miền đất mới, một môi trường mới, nhưng với tinh thần luôn chủ động học hỏi, lạc quan, tự tin và luôn vui vẻ, Thảo Nguyên đã dành thời gian để viết xuống đây những dòng chia sẻ với các bạn học sinh của Du Học Interlink, mong có thật nhiều bạn cũng có những trải nghiệm thật khác biệt và đáng nhớ của tuổi trẻ như Thảo Nguyên nhé. 

 

“Mình là một cô gái rất thích cười và làm cho người khác cười. Nhưng thay vì cười khi nghe những câu chuyện hài hước bằng tiếng Việt, thì ở Mỹ, mình lại cười vì không hiểu được câu chuyện cười của họ. Giáo viên Toán của mình thường thích kể chuyện cười mỗi đầu tiết học, nhưng đôi khi mình chỉ cười vì thấy các bạn trong lớp đều cười. Nghe thật ngớ ngẩn nhỉ! Cũng ở câu chuyện về bất đồng ngôn ngữ, mình nhớ ngày đầu tiên khi gặp một người bạn, cô ấy đưa tay về phía mình, thế là... mình bắt tay cô ấy. Sau đó thì cô ấy cười, các bạn có biết vì sao không?  Hoá ra, cô ấy đưa tay hỏi vì muốn xem tờ giấy thời khoá biểu mà mình đang cầm trên tay...Mình nghe không rõ và đã không chủ động hỏi lại, nhưng sau đó thì cả hai đứa đều cười, một câu chuyện ngô ngố của cô du học sinh Việt Nam mới qua."

 

 

 

Khó khăn tiếp theo nằm ở cách ứng xử đối với những người thân thiết hơn, như host family. Đây có thể không phải là một thách thức lớn đối với những bạn có vốn tiếng anh ‘xịn’, nhưng mình vẫn cảm thấy khó khăn để có thể nói ra những câu chữ thể hiện sự thật lòng quan tâm, chia sẻ đối với họ. Một nửa bởi vốn từ không đủ, một nửa bởi lo sợ sẽ nói ra những điều vô tình gây hiểu lầm khiến họ buồn lòng. Chắc hẳn việc thể hiện tình cảm của mình đối với người khác bằng tiếng mẹ đẻ sẽ đơn giản hơn nhiều so với ngôn ngữ thứ hai nhỉ! 

 

Mình thấy có nhiều bạn luôn nghĩ rằng học ở Mỹ rất dễ, một học sinh bình thường ở Việt Nam vẫn có thể đứng top trong lớp ở Mỹ. Nhưng thật ra không phải vậy, ở đâu cũng sẽ có những khó khăn nhất định. Vì hai quốc gia khác nhau, nên hai nền giáo dục sẽ có rất nhiều điểm khác nhau. Tuy lượng kiến thức không quá nhiều, nhưng học sinh Mỹ luôn phải tự vận động để tích luỹ kiến thức cho bản thân. Thay vì dựa vào những công thức có sẵn, bọn mình được dạy cách tự nghiên cứu và khám phá ra công thức, cũng như thực hành rất nhiều để hiểu sâu hơn thay vì chỉ tính toán trên những công thức ấy. Điểm số cũng được cấu tạo bởi nhiều thành phần, mình rất thích điểm này. Thay vì chỉ được đánh giá chủ yếu qua điểm số bài thi học kì, học sinh được đánh giá qua toàn bộ quá trình học tập trong năm, bao gồm bài thi, bài tập về nhà, bài tập ở lớp, bài kiểm tra và hoạt động khác... Vì vậy mà môi trường học ở đây đòi hỏi học sinh phải cố gắng trong toàn bộ quá trình học, phát huy hoàn toàn năng lực của bản thân.

 

 

Mình không gặp nhiều khó khăn trong việc nghe thầy cô giảng bài, nhưng nó cũng sẽ không quá dễ dàng. Ở Việt Nam, nếu mình hay nghe trọn vẹn một bài IELTS trong một tuần, thì ở đây, mỗi ngày đi học đối với mình giống như mỗi ngày thi IELTS vậy. Vì học sinh giao lưu văn hoá sẽ được xếp vào một trường học có đa số là người bản xứ, nên học sinh quốc tế buộc phải bắt kịp tiến độ học tập của họ. Các thầy cô thường sẽ nói rất nhanh khi giảng bài, mình phải hoàn toàn tập trung khi nghe, thì mới có thể nắm được bài học và lọc ra những nội dung quan trọng để ghi chú. Mình thường ngao ngán mỗi khi phân tích văn học Việt Nam, nhưng ở Mỹ mình còn phải đọc và phân tích văn học Anh. Mặc dù sẽ cảm thấy hơi “choáng” vì đôi khi bạn sẽ chẳng hiểu đoạn thơ, đoạn văn ấy nói gì, nhưng chắc chắn vài ngày sau sẽ ổn. Đối với mình, mình chọn cách tập trung nghe giảng, ghi chú, ôn lại bài và mạnh dạn hỏi thầy cô.

 

Mặc dù sẽ có rất nhiều thứ khác lạ mà các bạn phải đối mặt, nhưng đừng ép buộc bản thân phải ngay lập tức thích nghi. Bí quyết của mình là luôn bình tĩnh, tự tin. Vì mình chẳng bao giờ nghĩ rằng: Mình phải thích nghi thế này, thích nghi thế kia. Mình luôn cảm thấy mọi thứ diễn ra một cách tự nhiên và sẽ sớm tự thích nghi với nó!”

Để hiểu rõ hơn về chương trình mà Thảo Nguyên đang theo đuổi, hãy cùng Du học Interlink tìm hiểu về các điều kiện tuyển chọn của chương trình để lên kế hoạch và thật sẵn sàng cho một năm đáng nhớ này bạn nhé.

 

VỀ HỌC BỔNG GIAO LƯU VĂN HÓA MỸ

 

VÌ SAO CHỌN CHƯƠNG TRÌNH GLVH VISA J1

 • Học bổng do bộ Ngoại Giao Mỹ dành cho học sinh khá/giỏi

 • Tiết kiệm chi phíđể chuẩn bị nền tảng cho các bậc học tiếp theo tại Mỹ

 • Kết quả học tập được công nhận ở các chương trình học kế tiếp (cao đẳng và đại học)

 • Tỉ lệ đậu visa rất caocho các học sinh theo học chương trình này.

 

CƠ HỘI

 • Miễn toàn bộ học phí và sinh hoạt phí trong suốt năm học

 • Cơ hội nâng cao trình độ Anh ngữ

 • Nâng cao khả năng độc lập, tự tin của học sinh

 • Cơ hội xin được học bổng ở bậc học cao đẳng hoặc đại học cao

 • Cơ hội được học hỏi thêm văn hóa địa phương qua việc ở tại nhà bản xứ trong suốt quá trình học

 

NƠI HỌC:

Các trường PTTH công lập hoặc tư thục ở Mỹ

 

NƠI Ở:

Mỗi học sinh được 1 gia đình người bản xứ( do Bộ Ngoại Giao Mỹ chỉ định) bảo trợ và chăm sóc. Đồng thời, học sinh sẽ được 1 dại diện tại khu vực giúp đỡ trong suốt quá trình học tập tại Mỹ.

 

THỜI GIAN NHẬP HỌC: 

Tháng 9 hàng năm

 

ĐIỀU KIỆN XÉT CHỌN:

 • Học sinh độ tuổi từ 15 tới 17

 • Học lực, hạnh kiểm, khả năng tiếng anh tốt (du học Interlink có bài kiểm tra tiếng anh được tổ chức công nhận làm tiêu chí đánh giá khi tuyển chọn)

 • Năng động, tự tin, sức khỏe tốt

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du học Mỹ, quý vị phụ huynh cùng các bạn có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn miễn phí và nhanh chóng:

 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC INTERLINK
Địa chỉ : Phòng 501, Lầu 5 – 142 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, Tp HCM
Tel : (08) 3930 5171 – 3930 5172 – Hotline : 0919 525 799
Email :info@duhocinterlink.com
Facebook: https://www.facebook.com/interlinkedu/

Học bổng
Bài viết khác