Đang tải thông tin...
 028 3930 5171/72
 0919 525799
HỘI THẢO DU HỌC Y KHOA USMLE 2018 - CƠ HỘI THỰC TẬP NỘI TRÚ VÀ HÀNH NGHỀ Y TẠI MỸ

BẠN QUAN TÂM CƠ HỘI DU HOC Y KHOA THỰC TẬP NỘI TRÚ MỸ?
BẠN MUỐN TÌM HIỂU VỀ CƠ HỘI LẤY GIẤY PHÉP HÀNH NGHỀ Y TẠI MỸ?


VẬY THÌ ĐỪNG BỎ LỠ CƠ HỘI HIẾM CÓ ĐƯỢC GẶP VÀ TRÒ CHUYỆN TRỰC TIẾP VỚI DR. JUDSON EPPERLY – GLOBAL DIRECTOR CỦA KAPLAN MEDICAL. TẠI BUỔI HỘI THẢO ÔNG SẼ TRÌNH BÀY NHỮNG VẤN ĐỀ VÔ CÙNG THIẾT THỰC & HỮU ÍCH CHO NHỮNG BÁC SĨ QUAN TÂM ĐẾN CƠ HỘI NÂNG CAO NGHỀ NGHIỆP CHUYÊN MÔN CỦA MÌNH TẠI MỸ:

 • Cung cấp thông tin về con đường du hoc nội trú tại Mỹ
 • Cơ hội dành cho các y bác sĩ ngoại quốc muốn làm việc tại Mỹ?
 • Thảo luận về những tiêu chí mà Giám đốc các bệnh viện tại Mỹ yêu cầu đối với bác sĩ ngoại quốc?
   


Hội thảo được tổ chức tại:  Đại học Y Phạm Ngọc Thạch - 86/2 Thành Thái, Phường 10, Quận 10, Hồ Chí Minh - Hội trường A - Khu A1  
Thời gian: 17h00 đến 19h00,  Thứ 3 ngày 06/03/2018 
Cơ hội được nhận nhiều phần quà hấp dẫn của Kaplan Medical & Interlink Education:

 • Medessential Ebook cho tất cả sinh viên tham dự
 • Hệ thống câu hỏi Qbank trị giá 199 USD
 • Chương trình On-demand Step 1 trị giá 1999 USD
 • Giảm 200 USD học phí cho sinh viên đăng ký học trong vòng 2 tuần từ ngày diễn ra hội thảo.
   

Còn chần chờ gì nữa, các bạn hãy nhanh tay đăng ký tham dự hội thảo MIỄN PHÍ tại http://bit.ly/usmleinfo hoặc liên hệ trực tiếp Du học Interlink tại 0919 525 799 hoặc Email info@duhocinterlink.com
 

THÔNG TIN TỔNG QUÁT VỀ CHƯƠNG TRÌNH USMLE:
Bạn có biết rằng hiện bác sĩ tốt nghiệp y khoa ngoài nước Mỹ hiện chiếm 25% lực lượng lao động ngành Y tại Mỹ? Và vì vậy chương trình chuyển đổi bằng cấp bác sĩ tại Mỹ - chương trình luyện thi USMLE cung cấp bởi Kaplan Medical chính là cơ hội tuyệt vời cho những bác sĩ Việt Nam có năng lực và mong muốn được đi du hoc My để thực tập và hành nghề tại một trong những đất nước có nền y tế phát triển nhất thế giới.   Nâng cao tay nghề và tiếp cận những kiến thức  mới về y khoa là một nhu cầu chính đáng và đang được sự quan tâm đặc biệt của giới sinh viên y khoa và bác sĩ trong thời đại hiện nay. Và chương trình Trao Đổi Văn Bằng Bác sĩ tại Mỹ - USMLE (United States Medical Licensing Examination) chính là chìa khóa để hiện thực hóa những mong muốn và ước mơ chính đáng của các bạn sinh viên y khoa và bác sĩ không chỉ ở Việt Nam mà cả những sinh viên và bác sĩ đến từ các nước ngoài nước Mỹ. Đặc biệt chương trình USMLE còn mang đến các cơ hội tuyệt vời chính là định cư, làm việc lâu dài tại Mỹ.

 

Chương trình USMLE hiện nay khá đa dạng và có nhiều hình thức học, sinh viên cũng có thể học online, hoặc có thể đến lớp với hướng dẫn trực tiếp từ những chuyên gia luyện thi USMLE tại các trung tâm. Tuy nhiên, USMLE vẫn chưa được các bạn sinh viên Y Khoa cũng như các bác sĩ ở Việt Nam biết đến một cách phổ biến. Vì vậy, Kaplan Medical – Tổ chức đứng đầu trong  việc chuẩn bị cho kỳ thi USMLE cho các quốc gia trên thế giới được công nhận bởi Bộ Ngoại giao Hòa Kỳ tự hào giới thiệu về chương trình và những dịch vụ độc quyền giúp các bạn sinh viên y khoa đặt được điểm số cao nhất có thể trong các kỳ thi của USMLE Xem thêm tại đây

 

Du học Interlink – Đội ngũ tư vấn du hoc chuyên nghiệp với 13 năm kinh nghiệm tự hào là một trong những đại diện tuyển sinh của Kaplan Medical tại Việt Nam sẽ cập nhật các thông tin chi tiết cùng hướng dẫn cụ thể về chương trình USMLE, định hướng cho các bạn sinh viên y khoa con đường tốt nhất và là người bạn đồng hành đáng tin cậy trong hành trình chinh phục giấc mơ du hoc My làm bác sĩ tại Mỹ của các bạn.
 


TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN USMLE THAY VÌ ĐI DU HỌC NGÀNH Y TẠI MỸ ?
Để trả lời câu hỏi này, Du hoc Interlink xin giới thiệu đến Quý phụ huynh & học sinh quy trình học y khoa tại Mỹ gồm 3 giai đoạn dưới đây:
 
Giai đoạn 1: Chương trình Pre-medicine:
Để có thể vào được trường y, đa số sinh viên phải hoàn thành tối thiểu chương trình đại học 04 năm (ưu tiên cho các khối ngành khoa học như hóa, sinh, công nghệ sinh học…) với bằng cấp thường là B.S hoặc B.A. Sau đó sinh viên sẽ thi kỳ thi MCAT (Medical College Admission Test). Kết quả bài kiểm tra này cộng với các công việc thiện nguyện, sinh hoạt cộng đồng, công trình nghiên cứu và kết quả phỏng vấn sẽ quyết định đơn xin học của bạn có được các trường y chấp nhận hay không. (Hàng năm trung bình chỉ có khoảng 13% đơn xin học của du hoc sinh quốc tế được các trường y chấp nhận).
 
Giai đoạn 2: Trường Y (Văn bằng tiến sĩ y khoa: MD (Doctor of Medicine)
Thời gian học là 04 năm và được chia thành 2 thời kỳ. 2 năm đầu sinh viên sẽ chủ yếu học các môn khoa học cơ bản xen kẽ với thực tập tại các bệnh viện. 02 năm cuối sinh viên sẽ được thực tập với tất cả các khoa và chuyên ngành tại bệnh viện. Để lên được năm 3, sinh viên cần phải hoàn tất và thi đậu USMLE Step 1. Để được tốt nghiệp, sinh viên cần hoàn tất các kỳ thi USMLE Step 2CK, Step 2CS. Kết quả các kỳ thi này được dung để nộp đơn vào nội trú. (Học phí cho 04 năm tại trường y trung bình khoảng 200.000 USD, và du hoc sinh quốc tế gần như không thể xin được học bổng hay hổ trợ tài chính từ chính phủ, trường hay các tổ chức khác)
 
Giai đoạn 3: Thực tập nội trú (Residency hoặc Fellowship)
Tất cả các bác sĩ muốn hành nghề tại Mỹ phải học nội trú vì tại Mỹ không có bác sĩ đa khoa như ở Việt Nam. Thời gian học nội trú kéo dài từ 3 đến 7 năm tùy chuyên khoa (ví như chuyện khoa nội sẽ học trong 3 năm, chuyên khoa phẫu thuật là 5 năm). Bác sĩ nội trú được trả lương, trung bình khoảng 40.000 USD/năm (Tỷ lệ sinh viên học y khoa tại Mỹ đậu vào chương trình nội trú là khoảng trên 90%). Sinh viên sẽ thi Step 3 trong giai đoạn này để hoàn tất hồ sơ xin giấy phép hành nghề (Các IMGs nên thi Step 3 để tăng cơ hội được đậu thực tập nội trú)
Vậy tại sao chương trình luyện thi USMLE lại là một lựa chọn tốt và tiết kiệm thời gian & chi phí hơn rất nhiều so với chương trình học y khoa truyền thống tại Mỹ? Các bạn vui long xem bảng so sánh dưới đây:

 

HỌC Y KHOA TẠI MỸ

DU HOC MY CHƯƠNG TRÌNH USMLE

Thời gian hoàn tất bằng bác sĩ:

11 năm đến 15 năm

Thời gian hoàn tất bằng bác sĩ:

11 – 15 năm (06 năm y tại Việt Nam, 1.5  - 2 năm luyện thi USMLE, 3 – 7 năm nội trú)

Học phí: Trung bình 280.000 USD

Học phí: Trung bình 18.732 USD cho 4 Steps(*)

Chi phí sinh hoat trung bình: 80.000 USD

Chi phí sinh hoạt trung bình: 20.000 USD chi phí ăn ở.

Tổng cộng khoảng 360.000 USD (8 năm)

Tổng cộng: 38.732 USD/2 năm

Tỷ lệ sinh viên quốc tế được nhận vào trường y tại Mỹ: trung bình 13%

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp y tại Mỹ đậu nội trú: trên 90%

Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp y ngoài nước Mỹ đậu nội trú: Trung bình 25% (năm cao nhất lên đến 45%)

 

 

SƠ LƯỢC NỘI DUNG CỦA CÁC KỲ THI:
Step 1:  Gồm 336 câu hỏi trắc nghiệm trên máy tính (8 giờ), bài thi gồm 8 môn về khoa học cơ bản trong y khoa. Có thể thi tại Thái Lan hoặc Singapore.
Step 2CK: Step 2 CK (Clinical Knowledge – kiến thức lâm sàng) gồm 370 câu hỏi trắc nghiệm (9 giờ), bài thi đánh giá về những kiến thức bệnh lý lâm sàng.
Step 2CS: Kỳ thi Step2 CS (Clinical Skills – kỹ năng lâm sàng) đánh giá khả năng tập lấy thông tin từ 12 bệnh nhân, khám bệnh, ghi nhận kết quả bệnh và truyền đạt kết quả đến bệnh nhân.
Step 3: Kéo dài 2 ngày để đánh giá toàn bộ kiến thức và khả năng điều trị bệnh nhân khi không có bác sĩ giám sát.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du hoc My, quý vị phụ huynh cùng các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhanh chóng:

 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC INTERLINK

Địa chỉ: Phòng 501, Lầu 5 – 142 Võ Văn Tần,  P.6, Q3, TPHCM

Tel: (08) 3930 5171 - 3930 5172 - Hotline: 0919 525799

Email : info@duhocinterlink.com

Facebook: https://www.facebook.com/interlinkedu/

 

Học bổng
Bài viết khác