Đang tải thông tin...
 028 3930 5171/72
 0919 525799
KỲ THI GED ( General Education Development) là gì?

GED ( General Education Development) là kỳ thi để lấy bằng tương đương với trung hoc My . Kỳ thi dành cho những người chưa tốt nghiệp High School, hoặc đã tốt nghiệp ở những quốc gia khác ngoài Mỹ nhưng vì lý do nào đó mà bằng cấp không sử dụng được, hoặc dành cho những người muốn ôn lại kiến thức phổ thông cơ bản để chuẩn bị bước vào đại học.

 

Bài thi GED là một bài thi được công nhận trên toàn thế giới và dành để xác định chuyên ngành, các kỹ năng học thuật, và kiến thức trong các lĩnh vực chương trình bắt buộc thường sử dụng trong quá trình học tập suốt 04 năm THPT. Những người nào trên 18 tuổi mà chưa hoàn tất chương trình THPT tại Hoa Kỳ đều có thể có bằng THPT nếu đạt yêu cầu bài thi GED.

 

 

Đối tượng dự thi: Học sinh từ 17 tuổi trở lên

 

Tổng quan về kì thi và Cấu trúc kì thi:

Tổng quan:

 • GED là loại bằng tương đương với bằng tốt nghiệp PTTH và trên 98% các đại học Hoa Kỳ công nhận
 • Bài test được thiết kế để kiểm tra kiến thức và kỹ năng mà học sinh tiếp thu được sau 4 năm học trung học. Tuy nhiên rất nhiều thông tin được đưa ra cho học sinh yêu cầu học sinh phải biết cách đọc, hiểu được tài liệu và trả lời được các câu hỏi.
 • Ngoại trừ phần viết, các bài test của GED tại Việt Nam đều ở dạng trắc nghiệm. Học sinh phải đưa ra các định nghĩa ngắn, nội dung ngắn, bảng biểu, và phải trả lời 1 trong nhiều các câu hỏi dạng chọn câu hỏi, điền đáp án, trong các phần thi này.
   

Cấu trúc:Bài thi GED tại Việt Nam được chia làm  4 bài test

 • Math – 112 phút
 • Science - 90 phút
 • Social Studies - 70 phút
 • Reasoning Through Language Arts - 150 phút
   

Nội dung của từng phần:

 • Math- có 2 phần thi với 3 phút giải lao: khả năng làm toán định lượng(45%) và toán đại số(55%)
 • Science –thi về các vấn đề khoa học đời sống, khoa học vật lý, trái đất, và khoa học không gian, không có  thời gian giải lao.
 • Social Studies: Kiến thức về công dân và chính phủ(50%), lịch sử Mỹ(20%), kinh tế(15%), địa lý và thế giới(15%)
 • Reasoning Through Language Arts: khả năng đọc hiểu văn phạm tiếng anh , viết rõ ràng, khả  năng sửa và hiểu văn bản. Có 3 phần thi, 10 phút nghỉ giao lao giữa 2 phần thi: phần 2&3, bao gồm 45 phút bài luận

Lưu ý: Trong bài thi, chỉ cho phép dùng máy tính loại TI-30XS( do thi sinh tự chuẩn bị), trung tâm tổ chức thi sẽ không cung cấp máy tính cho bạn

 • Nếu đăng kí thi nhiều môn cùng 1 lúc, giữa mỗi môn sẽ có 10 phút nghỉ giải lao, trong thời gian thi một môn sẽ không có thời gian nghỉ
   

Các dạng câu hỏi:

 • Câu hỏi nhiều sự lựa chọn( Multiple choice)
 • Kéo và thả(Drag and drop)
 • Chọn một vùng( Hot spot)
 • Điền vào chỗ trống( Fill in the blank)
 • Câu trả lời ngắn( Short answer)
 • Câu trả lời dài( Extended response)

 

 

Địa điểm thi: Ở Việt Nam, có 2 điểm tổ chức thi GED 

- Địa điểm 1: Tại TP.HCM

Type

 Test on Computer

Name

 VIET Professional Co Ltd

Address

 149/1D Ung Van Khiem Str, Ward 25, Binh Thanh District Ho Chi Minh 70000 Viet Nam.


- Địa điểm 2: Tại Hà Nội

Type

Test on Computer

Name

IPMAC

Address

6th floor, VINAPACO Building, 142 Doi Can Street, Hanoi 10000 Viet Nam.

 

Điểm thi: Học sinh phải đạt tối thiểu 410 điểm cho mỗi môn và tổng điểm các môn thi là 2250 thì học sinh mới đủ điều kiện là thi đỗ (do vậy sẽ có một vài môn học sinh phải đạt trên 410 điểm). Kết quả sẽ được in ra ngay sau khi học sinh hoàn thành bài thi online. Kết quả chính thức sẽ được gửi tới học sinh sau 2 tuần kể từ ngày thi.

Thông báo điểm thi: Học sinh sẽ được thông báo điểm thi gửi về nhà theo địa chỉ đã đăng ký và được gửi về các trường Đại học mình đăng ký. Nếu kết quả môn nào không đạt học sinh có thể thi lại sau 60 ngày.

Giá thi: $60/1 môn

 

 

Các bước đăng kí thi:

 1. Truy cập website https://ged.com/
 2. Đăng kí tài khoản bằng cách nhập thông tin cá nhân, đăng nhập và chọn scheduling the test, xác nhận lại các thông tin cá nhân bằng cách tra lời câu hỏi
 3. Sau khi xác nhận thông tin cá nhân sẽ đến phần chọn môn thi( khuyến khích chọn từng môn hoặc 2 môn 1 lần thi, tránh chọn cả 4 môn, hệ thống sẽ tự động hiểu thi 4 môn 1 lần. Điều này gây ra sự căng thẳng quá mức và áp lực cho học sinh)
 4. Sau khi chọn môn sẽ đến bước thanh toán, có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng
 5. Sau khi thanh toán sẽ hiện ra các ngày thi để học sinh lựa chọn
   

Tài liệu luyện thi và thi thử: Ở chính tài khoản của bạn tại https://ged.com/

Bước 1: Đăng nhập

Bước 2: Chọn Dashboard sẽ có 2 sự lựa chọn

- Chọn tiếp Take GED ready để mua 1 môn hay nhiều cả 4 môn thi thử với giá 6$/1 môn/1 lần. Bước này giúp đánh giá được trình độ hiện tại để chuẩn bị tốt hơn cho thi thật. Vì thi thử này được thiết kế y hệt thi thật( với nửa độ dài của bài thi thật) và đưa chỉ dẫn cải thiện điểm số chi tiết cho từng thí sinh.

- Chọn See study options để xem mô phỏng kì thi qua 1 số câu hỏi, thực hành, tìm tài liệu luyện thi

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du hoc My , quý vị phụ huynh cùng các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhanh chóng:

 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC INTERLINK

Địa chỉ: Phòng 501, Lầu 5 – 142 Võ Văn Tần,  P.6, Q3, TPHCM

Tel: (08) 3930 5171 - 3930 5172 - Hotline: 0919 525799

Email : info@duhocinterlink.com

Facebook: https://www.facebook.com/interlinkedu/

 

Học bổng
Bài viết khác