Đang tải thông tin...
 028 3930 5171/72
 0919 525799
Ngày black friday ở Mỹ là ngày gì?

Nếu bạn chưa bao giờ sống ở Hoa Kỳ hoặc vừa mới đến đây, bạn có thể đã nghe người ta nói về Black Friday và tự hỏi, "Black Friday là gì vậy?"

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một bộ phim miêu tả người dân Mỹ xếp hàng chờ đợi một cửa hàng mở cửa và sau đó vội vàng trong việc chiến đấu giành giật cho chiếc váy yêu thích của họ hoặc một món đồ phổ biến? Cảnh đó từ bộ phim rất có thể là một mô tả về những gì xảy ra ở nhiều nơi trên nước Mỹ trong suốt buổi sáng của Black Friday.

Black Friday diễn ra hàng năm vào ngày thứ Sáu của tuần thứ tư trong tháng 11, một ngày sau ngày lễ Tạ Ơn. Mặc dù nó không phải là một ngày lễ chính thức nhưng nhiều người sẽ được nghỉ nhờ vào lễ Tạ Ơn. Vào ngày này, nhiều cửa hàng mở cửa sớm để chính thức bắt đầu mùa mua sắm bằng cách giảm giá lớn. Vì thế, khá đông người dân Mỹ sẽ ra ngoài từ sáng sớm để chờ đợi các ưu đãi giảm giá hấp dẫn từ ngày này.

Thuật ngữ Black Friday được công nhận rộng rãi như là ngày các doanh nghiệp bán lẻ có thu nhập từ "đỏ" (nợ) sang "đen" (lợi nhuận) do nhu cầu mua sắm quá lớn chỉ trong một ngày.

Nếu bạn là sinh viên quốc tế tại Hoa Kỳ, sau khi đã trải qua kỳ nghỉ lễ Tạ Ơn đầu tiên bằng việc thưởng thức gà tây và bánh bí ngô, hãy xem xét thức dậy thật sớm vào ngày thứ  6 sau lễ Tạ Ơn.  Bạn có thể sẽ mua được những thứ mà mình muốn với giá cực ưu đãi. Hãy kiểm tra quảng cáo tại các cửa hàng mà mình yêu thích vào dịp Black Friday. Bạn cần phải có một chiến lược thật cụ thể để có thể mua được các món đồ với giá hời vì các món hàng thường được bán hết trước buổi trưa.

 

Công ty Tư vấn giáo dục & Đào tạo INTERLINK

Địa chỉ: Phòng 501, lầu 501, 142 Võ văn tần, P6, Q3, TP HCM.
Tel: (08) 3930 5171 - 3930 5172 - Hotline: 0919 525 799
Email : info@duhocinterlink.com
Facebook: https://www.facebook.com/interlinkedu/

Học bổng
Bài viết khác