Đang tải thông tin...
 028 3930 5171/72
 0919 525799
SỰ THẬT VỀ CHÍNH SÁCH CỦA TRUMP ĐỐI VỚI DU HỌC SINH MỸ

SỰ THẬT VỀ CHÍNH SÁCH CỦA TRUMP ĐỐI VỚI DU HỌC SINH MỸ

 

https://s3-us-west-2.amazonaws.com/vdare-live/wp-content/uploads/2016/10/03190937/donald-trump-make-america-great.jpg

Sau khi tổng thống mới của nước Mỹ - Donald Trump bất ngờ trúng cử và đánh bại ứng viên Hillary Clinton, khắp nơi đã xuất hiện rất nhiều thông tin không chính thống như: ”Ông ấy sẽ ngừng cấp thẻ xanh” “Ông ấy sẽ không cho du học sinh ở lại”  hay “Ông ấy chỉ ưu tiên người da trắng” khiến cho quý vị phụ huynh cùng các bạn học sinh đang có dự định đi du hoc My vô cùng lo lắng và hoang mang.

Để làm rõ vấn đề này, chúng tôi xin trích dẫn Chương 3 của cuốn sách: “Nước Mỹ Nhìn Từ Bên Trong: Làm Thế Nào Để Nước Mỹ Què Quặt Hùng Mạnh Trở Lại” (Crippled America: How To Make America Great Again) của tác giả Donald J. Trump được Nhã Nam xuất bản năm 2016

“Đất nước này là thỏi nam châm cho rất nhiều trong số những người thông minh nhất, chăm chỉ nhất sinh ra ở những quốc gia khác, tuy nhiên chúng ta lại khiến mọi chuyện khó khăn cho những người giỏi giang, vốn làm theo luật để được định cư ở đây.

Thật ngạc nhiên khi những người đến đây để lấy bằng thạc sĩ và những người thể hiện những kỹ năng tuyệt vời lai bị buộc phải chờ trong hàng rất dài trong khi họ muốn ở lại và đóng góp cho đất nước này. Thật ra, với rất nhiều trong số đó, số thứ tự của họ sẽ chẳng bao giờ được gọi. Những người trẻ thông tuệ đến đây từ khắp nơi trên thế giới để học trong những trường đại học của chúng ta. Họ được hưởng nền giáo dục tốt nhất thế giới. Họ tốt nghiệp bảng vàng còn chúng ta cấp cho họ một tấm bằng và một vé máy bay. Lỗi của họ nằm ở chỗ họ là những người trung thực – họ làm theo luật. Họ muốn ở đây, nhưng chúng ta gửi trả họ về nước, và cuối cùng họ sử dụng những kiến thức gặt hái được ở đây để cạnh tranh với chúng ta.

Tuy nhiên, nếu bạn là một tay tội phạm, hay một công nhân yếu kém tay nghề, hay ai đó đang chạy trốn án tội phạm ở một nước khác, bạn có thể lẻn vào đất nước chúng tôi và trong rất nhiều trường hợp còn có thể hưởng phúc lợi và chẳng bao giờ rời đi. Những chính sách “thi hành luật” và cách làm lạc hậu này đối với người nhập cư cần phải thay đổi. Chính sách nhập cư của chúng ta cần có tác dụng để khiến nước Mỹ trở nên vĩ đại lần nữa.

Chính sách nhập cư của tôi thật ra khá đơn giản. Chúng ta cần thay đổi luật pháp để khiến mọi việc dễ dàng hơn cho những ai có thể đóng góp cho đất nước này, để họ được đến đây một cách hợp pháp, đồng thời làm mọi thứ trở nên bất khả thi với những thành phần tội phạm và những kẻ đến đây một cách phi pháp. Tôi muốn người tốt đến đây từ khắp nơi trên thế giới, nhưng tôi muốn họ làm điều đó một cách hợp pháp. Chúng ta có thể xúc tiến quá trình, chúng ta có thể tưởng thưởng cho thành tựu và sự xuất sắc, nhưng chúng ta phải tôn trọng quy trình pháp lý. Và những ai lợi dụng hệ thống để đến đây phi pháp không bao giờ nên được hưởng những lợi ích của việc làm người dân hay công dân của quốc gia này. Nên tôi chống lại mọi con đường dẫn đến quốc tịch mỹ cho những công nhân không giấy tờ hay bất cứ ai đang ở trong đất nước này một cách phi pháp.

Họ nên về nhà và cần phải xếp hàng.”

http://www.usgreencardoffice.com/images/work-and-live-in-the-united-states.jpg

NỘI DUNG CHÍNH:

1. Donald Trump chỉ phản đối nhập cư bất hợp pháp và chưa bao giờ có ý định ngăn người nhập cư hợp pháp – Nét đặc trưng tạo nên nước Mỹ.

2. Những người nhập cư bất hợp pháp sẽ phải nhường chỗ để ưu tiên cho những người nhập cư hợp pháp có tay nghề, có trình độ và có học thức cao.

Cơ hội được ở lại nước Mỹ dành cho các du học sinh sẽ được rộng mở hơn trước, vì Donald Trump chủ trương trọng dụng người tài. Thay vì họ phải về quê hương và sử dụng những kiến thức mà các du học sinh đã học được đem cạnh tranh với chính nước Mỹ, thì hãy tạo điều kiện cho họ ở lại và đóng góp. Một chính sách tuyệt vời cho cả nước Mỹ lẫn giới du học sinh quốc tế.

http://newocean.edu.vn/wp-content/uploads/2013/01/du-hoc-my-he-pho-thong-trung-hoc.jpg

Tất nhiên, những du học sinh này cần phải cố gắng học tập nghiêm túc. Trên thực tế, có một số bộ phận không nhỏ du học sinh chưa có thái độ đúng đắn trong học tập mà sa vào các thú vui, các tệ nạn nên rất lo ngại trước chính sách nhập cư nghiêm khắc của Trump và các chính trị gia cánh hữu có cùng quan điểm. Cho nên, các bạn đừng lo lắng, đừng nghe những thông tin không chính thống mà hãy nhìn vào thực tế của vấn đề. – Theo Gaster @ Viet Conservative

 

Khi Donald Trump nhận chức tổng thống sẽ làm cơ hội của các bạn được làm việc và sống ở Mỹ càng tăng lên cao, vì :

1/ Nhập cư trái phép sẽ bị ngừng và ngăn chặn theo nhiều cách, sự cạnh tranh ko công bằng giữa nhập cư trái phép và nhập cư hợp pháp, có học thức sẽ kết thúc.

2/ Nước Mỹ luôn cần những lao động tay nghề cao nên hãy cố gắng học tập và làm việc nghiêm túc, mọi ước mơ sẽ tới với các bạn !

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du hoc My, quý vị phụ huynh cùng các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhanh chóng:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC INTERLINK

Địa chỉ: Phòng 501, Lầu 5 – 142 Võ Văn Tần,  P.6, Q3, TPHCM
Tel: (08) 3930 5171 - 3930 5172 - Hotline: 0919 525799
Email : info@duhocinterlink.com
Facebook: https://www.facebook.com/interlinkedu/

 

Học bổng
Bài viết khác