Đang tải thông tin...
 028 3930 5171/72
 0919 525799
Hệ thống giáo dục New Zealand

New Zealand theo hệ thống giáo dục 3 cấp gồm: Tiểu học, Trung học và giáo dục bậc ba và đào tạo sau trung học. Các hình thức bao gồm đại học, học viện tư nhân, cao đẳng và các trường bách khoa. Các học viện giáo dục của New Zealand cung cấp hệ thống giáo dục trung học tiêu chuẩn, một mạng lưới vững chắc các trường dạy Anh ngữ và các học viện đào tạo sau trung học được quốc tế công nhận và kính trọng. Bậc giáo dục sau trung học được quy định và quản lý bởi New Zealand Qualifications Authority (NZQA).

 

1. Đại học công lập

Tại New Zealand  tất cả các trường đại học đều là trường công lập, sinh viên có thể lựa chọn khi quyết định du học New Zealand. Bao gồm:

  • Auckland University of Technology
  • Lincoln University
  • Massey University
  • University of Auckland
  • University of Canterbury
  • University of Otago
  • University of Waikato

 

Bằng cấp của trường đại học của New Zealand được quốc tế công nhận và các tiêu chuẩn cho chất lượng dạy học luôn nằm trong top các bảng xếp hạng của các tổ chức đánh giá về giáo dục trên thế giới.

 

Thông thường, bằng đại học được hoàn tất trong 3 năm, có những chương trình hoàn tất trong 4 năm. Sinh viên học thêm một năm nữa để lấy bằng Cử nhân danh dự.

 

2. Học viện tư nhân

Cũng như các học viện  và đại học của chính phủ, tại New Zealand có khoảng 860 cơ sở đào tạo tư nhân (PTEs). Các cơ sở đều thuộc sở hữu và tài trợ của tư nhân, mặc dù một số khóa học của họ thu hút tài trợ của chính phủ và bao gồm cả các học viện cấp bằng tiếng Anh chất lượng. Họ cung cấp một số lượng lớn khóa học đào tạo trình độ ở rất nhiều lĩnh vực từ lặn biển cho tới quản trị nhà hàng-khách sạn và kinh doanh. NZQA yêu cầu các cơ sở tư nhân bảo hộ đầy đủ cho học phí và chi phí của sinh viên.

 

3. Học viện bách khoa

Các trường bách khoa cung cấp giáo dục và đào tạo ở các cấp độ đại học khác nhau, từ các nghiên cứu giới thiệu cho tới các chương trình mức độ đầy đủ. Họ cung cấp các khóa học kỹ thuật, dạy nghề và giáo dục chuyên nghiệp. Có 23 trường bách khoa hoặc các viện công nghệ ở New Zealand.

 

4. Hệ thống tiêu chuẩn quốc gia

Hệ thống tiêu chuẩn quốc gia (The National Qualifications Framework) là hệ thống đánh giá tiêu chuẩn chuyên môn thông qua việc học tập tại trường học, trường bách khoa, giáo dục bậc đại học. Hệ thống cung cấp sự công nhận toàn quốc, các tiêu chuẩn và trình độ  chuyên môn phù hợp. Hệ thống được thông qua và được hỗ trợ bởi hệ thống giáo dục của New Zealand và các học viện đào tạo, chủ doanh nghiệp và các ngành công nghiệp quốc gia cùng với các nhóm chuyên gia. Nó tương thích với các hệ thống tương tự ở Anh, châu Âu, Nam Phi, Úc và Bắc Mỹ.

 

5. Lưu ý dành cho sinh viên quốc tế

Các học viện giáo dục phải đáp ứng tiêu chuẩn nghiêm ngặt theo quy định của Luật Di Trú năm 1987. Tất cả các sinh viên phải có xác nhận ghi danh trước khi nộp đơn xin thị thực. Luật nhập cư của New Zealand không cho phép sinh viên quốc tế học tập tại các cơ sở tư nhân không được đăng ký với New Zealand Qualification Authority (NZQA) hoặc một khóa học mà không được NZQA phê duyệt.

 

Nếu sinh viên muốn tham dự một khóa học tại New Zealand ít hơn 3 tháng, sinh viên có thể nộp đơn xin thị thực du lịch.Tất cả các khóa học từ 3 tháng hoặc dài hơn cần phải xin thị thực du học. Các điều kiện của thị thực du học khác nhau nhưng có thể cho phép sinh viên làm việc dưới một số hình thức của công việc như đã nêu trong điều kiện thị thực của họ.

 

INTERLINK EDUCATION

Địa chỉ: Phòng 501, Lầu 5 – 142 Võ Văn Tần, P.6, Q3, TPHCM

Tel: (08) 3930 5171 - 3930 5172 - Hotline: 0919 525799

Email: info@duhocinterlink.com

Facebook: https://www.facebook.com/interlinkedu/