Đang tải thông tin...
 028 3930 5171/72
 0919 525799
DU HỌC NEW ZEALAND – CƠ HỘI ĐƯỢC Ở LẠI 3 NĂM VỚI OPEN WORK VISA

INZ (Immigration New Zealand) vừa mới công bố chính sách mới nhất về việc nhập cư và quyền lợi làm việc sau khi tốt nghiệp dành cho các bạn du học sinh có mong muốn theo học và định cư tại New Zealand. Theo đó, những thay đổi này sẽ chính thức có hiệu lực từ ngày 26/11/2018 và áp được áp dụng cho các du học sinh quốc tế thuộc các nhóm đối tượng sau:

 • Sinh viên tương lai đang có kế hoạch du học và làm việc tại New Zealand
 • Sinh viên đang sở hữu visa du học hiện tại
 • Sinh viên đã được cấp visa làm việc.

 

 

TRƯỜNG HỢP 1: NHỮNG HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC NEW ZEALAND MỚI

Áp dụng với học sinh, sinh viên đang không sở hữu visa du học sinh và không có đơn xin thị thực được xét duyệt bởi Cục Di trú New Zealand, tính đến ngày 08/08/2018.

1. Nếu sinh viên có kế hoạch theo đuổi chương trình lấy bằng Bachelor (Level 7) hoặc cao hơn, học ít nhất 30 tuần ở New Zealand thì sau khi hoàn thành khóa học sẽ đủ điều kiện xin visa làm việc 3 năm.
 

2. Nếu sinh viên học chương trình Graduate Diploma (Level 7) ít nhất 30 tuần ở New Zealand thì đủ điều kiện:

 • Xin thị thực làm việc 1 năm sau nếu học tại Auckland và thêm 1 năm nếu đang làm việc để đăng ký với một cơ quan chuyên môn hoặc thương mại
 • Xin thị thực làm việc 2 năm sau khi tốt nghiệp nếu học tập bên ngoài Auckland (Không bao gồm chương trình học từ xa)
   

3. Nếu sinh viên theo học 1 chương trình lấy chứng chỉ thuộc Level 7 với việc học ít nhất 60 tuần ở New Zealand sẽ đủ điều kiện:

 • Xin thị thực làm việc 1 năm sau tốt nghiệp nếu học tại Auckland
 • Xin thị thực làm việc 2 năm sau tốt nghiệp nếu học tập bên ngoài Auckland (Không bao gồm chương trình học từ xa*)
   

4. Nếu bạn theo học 1 chương trình lấy chứng chỉ thuộc Level 4 – 6 có thời gian 2 năm, học ít nhất 60 tuần ở New Zealand sẽ đủ điều kiện:

 • Xin thị thực làm việc 1 năm sau tốt nghiệp nếu học tại Auckland
 • Xin thị thực làm việc 2 năm sau tốt nghiệp nếu học bên ngoài Auckland (Không bao gồm chương trình học từ xa*)
   

5. Nếu bạn theo học 2 chương trình lấy chứng chỉ thuộc Level 4 – 6, mỗi chứng chỉ tối thiểu 30 tuần tại New Zealand (tổng cộng 60 tuần) và chứng chỉ thứ 2 có cấp độ cao hơn chứng chỉ thứ nhất sẽ đủ điều kiện:

 • Xin thị thực làm việc 1 năm sau tốt nghiệp nếu học tại Auckland
 • Xin thị thực làm việc 2 năm sau tốt nghiệp nếu học tập bên ngoài Auckland (Không bao gồm chương trình học từ xa*)

*Sinh viên phải hoàn thành các chương trình lấy chứng chỉ này trước ngày 31/12/2021. Nếu hoàn thành khóa học sau ngày này có thể xin thị thực làm việc 1 năm, và thêm 1 năm nếu bạn tốt nghiệp chương trình Graduate Diploma và đang làm việc để đăng ký chuyên môn hoặc cơ quan thương mại.
 

6. Từ năm 2022, du học sinh quốc tế hoàn thành chương trình lấy chứng chỉ thuộc Level 4 – 6, sau 2 năm học tập, hoặc chương trình lấy chứng chỉ thuộc Level 7 sẽ đủ điều kiện để xinvisa làm việc 1 năm sau tốt nghiệp. Nếu bạn hoàn thành chương trình Graduate Diploma cho việc đăng ký chuyên môn hoặc cơ quan thương mại sẽ đủ điều kiện để xin visa làm việc thêm 1 năm.
 

7. Sinh viên hoàn thành chương trình lấy bằng thuộc Level 7 hoặc cao hơn (Bachelor, Master, PhD) sẽ đủ điều kiện xin visa làm việc 3 năm sau khi tốt nghiệp.

 

 

TRƯỜNG HỢP 2: NHỮNG DU HỌC SINH HIỆN TẠI ĐÃ CÓ VISA

Áp dụng với những sinh viên đã có visa du hoc New Zealand hoặc đơn xin cấp thị thực đã được chấp nhận xử lý bởi Cục Di trú New Zealand tính đến ngày 08/08/2018. Nếu bạn đang học tập tại New Zealand với các định hướng:

 • Lấy bằng Bachelor (Level 7) hoặc cao hơn (Master, PhD), học ít nhất 30 tuần ở New Zealand và hoàn thành khóa học từ ngày 26/11/2018 sẽ đủ điều kiện xin visa làm việc 3 năm sau tốt nghiệp
 • Theo học chương trình lấy chứng chỉ thuộc Level 7, học ít nhất 30 tuần ở New Zealand, hoàn thành khóa học từ ngày 26/11/2018 sẽ đủ điều kiện xin visa làm việc 3 năm sau tốt nghiệp
 • Lấy 1 chứng chỉ thuộc Level 4 – 6, học ít nhất 60 tuần ở New Zealand và hoàn tất chương trình từ ngày 26/11/2018 sẽ đủ điều kiện xin visa làm việc 3 năm sau tốt nghiệp
 • Lấy 2 chứng chỉ thuộc Level 4 – 6, cứ ít nhất 30 tuần cho mỗi chứng chỉ và chứng chỉ thứ 2 cao hơn chứng chỉ thứ nhất, hoàn tất chương trình từ ngày 26/11/2018 sẽ đủ điều kiện xin visa làm việc 3 năm sau tốt nghiệp
   

Nếu bạn được cấp visa làm việc sau tốt nghiệp trước ngày 26/11/2018 sẽ được đăng ký thêm visa làm việc 1 hoặc 2 năm nếu được người sử dụng lao động bảo lãnh. Từ sau ngày 26/11/2018, bạn sẽ không phải liên hệ với Cục Di trú New Zealand về việc thay đổi công việc hoặc người sử dụng lao động.

 

 

TRƯỜNG HỢP 3: DU HỌC SINH ĐÃ ĐƯỢC CẤP VISA LÀM VIỆC

 • Áp dụng nếu bạn giữ visa làm việc vào ngày 08/08/2018 hoặc được cấp visa làm việc khi những thay đổi chính thức có hiệu lực từ ngày 26/11/2018.
 • Nếu bạn giữ visa làm việc 1 năm sau tốt nghiệp sẽ được đăng ký thêm 2 năm sau ngày 26/11/2018
 • Nếu bạn giữ visa làm việc 2 năm được bảo lãnh thì từ 26/11/2018 sẽ không phải liên hệ với Cục Di trú New Zealand về việc thay đổi công việc hoặc người sử dụng lao động.

 

 

Chính phủ New Zealand đang khuyến khích sinh viên quốc tế theo học những chương trình giáo dục bậc cao. Có thể nói rằng, với thay đổi về cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp này sẽ có lợi hơn đối với những sinh viên theo học các chương trình bậc cao như Bachelor, Master hay PhD, và đặc biệt ưu ái với những du học sinh học ở bên ngoài thành phố Auckland. Điều này nhằm đảm bảo quyền lợi cho du học sinh cũng như giúp New Zealand đảm bảo chất lượng nguồn nhân sự tương lai để phụng sự cho sự phát triển chung của toàn đất nước.
 

Chính sách này được cho là vừa cởi mở hơn nhưng cũng chặt chẽ hơn so với chính sách trước đây nhằm xiết chặt quản lý với các dạng Work Visa như: Visa chủ bảo lãnh, Partnership Visa để hạn chế việc mua bán việc và nhập cư theo diện gia đình quá dễ dàng.
 

Ngoài ra, với level 8, sinh viên theo học  những ngành nằm trong danh sách định cư dài hạn mới được phép bảo lãnh gia đình theo. Các ngành trong danh sách định cư dài hạn bao gồm các ngành liên quan đến: Kĩ thuật, Bác sĩ, IT,….Người đi cùng sinh viên học level 8 sẽ được đi làm và con cái của họ sẽ được học tập miễn phí tại New Zealand. Đối với các sinh viên không theo học các ngành trong danh sách ngành nghề định cư dài hạn, người đi cùng không được làm việc và con cái học tập theo chi phí của sinh viên quốc tế.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình Du hoc New Zealand, quý vị phụ huynh cùng các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhanh chóng:
 

INTERLINK  EDUCATION

Địa chỉ: Phòng 501, lầu 501, 142 Võ văn tần, P6, Q3, TP HCM.
Tel: (028) 3930 5171 - 3930 5172 - Hotline: 0919 525 799
Email : info@duhocinterlink.com
Facebook: https://www.facebook.com/interlinkedu/