Đang tải thông tin...
 028 3930 5171/72
 0919 525799
New Zealand - đất nước và con người
 1. Những điểm nổi bật ở New Zealand
 • Hệ thống giáo dục đẳng cấp thế giới dựa theo tiêu chuẩn Anh, trình độ chuyên môn có uy tín cao.
 • Các phương pháp giảng dạy sáng tạo kèm theo công nghệ tiên tiến
 • Các trường đại học nằm trong Top 500 bảng xếp hạng toàn thế giới (Times Higher Education Supplement) 
 • Việc học tập trung cho từng cá nhân với đa dạng về lớp học
 • Cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, môi trường sống cùng với văn hóa năng động hiện đại làm cho New Zealand là một nơi tuyệt vời để du học và nghiên cứu. 

 1. Vị trí địa lý

New Zealand là một quốc đảo nằm khoảng 2.000 km (1.250 dặm) về phía đông nam nước Úc, ở phía tây nam Thái Bình Dương. New Zealand có hai hòn đảo chính (đảo Bắc và đảo Nam) và một số đảo nhỏ hơn. Các đảo Nam có khối lượng đất lớn nhất và được chia dọc theo chiều dài của nó bằng dãy Alps phía Nam. Bắc Đảo có ít núi nhưng lại có núi lửa.

New Zealand, với tổng diện tích 268.680 km vuông, có kích thước ngang với Anh, Nhật Bản, hoặc Colorado. Hàng xóm gần nhất của New Zealand về phía bắc là New Caledonia, Fiji và Tonga. Thành phố thủ đô là Wellington, thủ đô quốc gia nằm ở gần cực Nam thế giới nhất.

 1. Khí hậu

New Zealand có bốn mùa rõ rệt nhưng khí hậu ôn hòa đặc trưng nhất của đất nước, cùng với lượng mưa vùng khá cao nhưng cũng có rất nhiều ánh nắng mặt trời. New Zealand là một trong số ít những nơi trên thế giới mà những khu rừng mưa nhiệt đới, bờ biển đầy nắng, núi cao và một loạt các hệ thực vật và động vật được tìm thấy trong một khoảng cách tương đối gần nhau.

 1. Lịch sử và Dân số

New Zealand có một di sản phong phú bắt nguồn từ văn hóa Maori (thổ dân) và ảnh hưởng của châu Âu. Những người châu Âu đã không khám phá New Zealand cho đến năm 1642 và phải mất 150 năm nữa cho những người định cư bắt đầu đến. Khi sự mở rộng lãnh thổ của người châu Âu tăng lên, cộng với sự phản kháng của người Maori nên đã có nhiều xung đột trong thế kỷ 19 (tương tự như xung đột của người châu Âu và thổ dân ở Bắc Mỹ trong khoảng thời gian tương tự). Đã có một số khu định cư thổ dân / chính phủ kể từ thời gian đó để khắc phục tình trạng đất bị mất bởi người Maori trong việc mở rộng của người châu Âu, và Maori hiện nay được xem như một phần không thể thiếu trong văn hóa New Zealand.

Trong suốt hầu hết thế kỉ 20, New Zealand là một thành viên của Đế quốc Anh. New Zealand trở thành một quốc gia thịnh vương chung độc lập vào năm 1947 do thời gian này Anh không còn đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý đất nước. Tuy nhiên nước Anh vẫn còn rất quan trọng với nền kinh tế New Zealand và việc Anh gia nhập EU vào năm 1973 đã đánh một đòn lớn vào nền kinh tế tập trung chủ yếu vào xuất khẩu của New Zealand. Nền kinh tế New Zealand đã phải trải qua khủng hoảng một thời gian vì điều này bên cạnh nhiều yếu tố khác, nhưng chính phủ đã thành công trong việc tái cơ cấu lại nền kinh tế bảo hộ chuyển thành một trong những nơi thương mại tự do nhất thế giới, và New Zealand hiện nay đã có nhiều đối tác thương mại hơn. 

 

Dân số của New Zealand là khoảng 4,2 triệu người, với hơn 80% sống ở các vùng đô thị bao gồm Auckland, Wellington, Christchurch, Hamilton, và Dunedin. Có một kết hợp tuyệt vời của các dân tộc trong cộng đồng, với người châu Á và Polynesia chiếm đáng chú ý thiểu số trong dân số da trắng chiếm đa số. Kitô giáo là tôn giáo chiếm ưu thế, và tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất.

 

 1. Xã hội và Văn hóa

New Zealand là một xã hội hài hòa và thân thiện, độc đáo trong bản sắc của mình. Đó là một phản ứng tổng hợp đa văn hóa của người Maori, Polynesia, châu Á, và các nền văn hóa châu Âu, và được công nhận ở một lập trường tiến bộ về nhân đạo và hòa bình, chính trị tự do, và phúc lợi xã hội hàng đầu thế giới. Điểm nổi bật văn hóa bao gồm thực phẩm và rượu vang (và các lễ hội kỷ niệm những việc này), các hoạt động ngoài trời và phong cảnh, nhạc sống, một truyền thống bóng bầu dục rất lớn cùng với nghệ thuật truyền thống và thủ công của người Maori.

 

 1. Nền kinh tế

New Zealand có một nền kinh tế lành mạnh ổn định đặc trưng bởi lạm phát thấp và tăng trưởng ổn định, và một mức sống cao. Hơn 50% kim ngạch xuất khẩu sản phẩm nông nghiệp. Đất nước này là phụ thuộc nhiều vào thương mại tự do, và duy trì một ngành xuất khẩu mạnh mẽ với các đối tác như Hoa Kỳ, Anh, Nhật Bản và Australia. Các lĩnh vực chủ đạo là nông nghiệp và dịch vụ, nhưng sản xuất, xây dựng và nguyên liệu cũng rất quan trọng. Du lịch cũng có một đóng góp lớn cho nền kinh tế; New Zealand được công nhận trên toàn thế giới như là nơi có những cảnh quang tuyệt đẹp độc đáo. Đơn vị tiền tệ là New Zealand Dollar.

 

 1. Chính phủ

New Zealand được chia thành 12 khu vực và 74 huyện (15 trong số này được chỉ định là thành phố) với một hệ thống nghị viện dựa trên hệ thống của Anh, và pháp luật đất đai đặc biệt và các toà án cho người Maori. Đó là một chế độ quân chủ lập hiến: Nữ hoàng Elizabeth II đã chính thức là Nữ hoàng New Zealand, và bà được đại diện bởi một Tổng đốc, người phê chuẩn tất cả các luật được bầu bởi quốc hội New Zealand. New Zealand là một thành viên hoàn toàn độc lập của Khối thịnh vượng chung.

 

 1. Điều kiện sống và chi phí sinh hoạt

 

Điều kiện sống ở New Zealand rất tốt do nền kinh tế phát triển mạnh, tỷ lệ tội phạm thấp, và hầu như không có sự tắc nghẽn giao thông và nghèo khó. Các chỉ số quốc tế luôn đặt New Zealand cao trên danh sách của họ về cuộc sống chất lượng; Ví dụ, năm 2009 Viện Legatum Prosperity Index xếp hạng New Zealand # 1 trên thế giới về vốn xã hội và # 10 cho sự thịnh vượng chung.

 

Nhà ở New Zealand có thể dễ dàng tìm thấy hơn ở châu Á, châu Âu và Bắc Mỹ. Chính phủ đang tích cực hỗ trợ người nhập cư, cartier replica watches trong đó bao gồm việc giúp đỡ mọi người tìm nhà tốt và điều kiện sống thích hợp cho ngân sách của họ.

 

Các trang web giáo dục của New Zealand khuyên rằng sinh viên đại học nên chuẩn bị ngân sách lên đến NZ$ 20.000 một năm cho chi phí sinh hoạt, bao gồm các chi phí sau đây:

 • 100$ đến 200$ cho chi phí ăn ở một tuần 
 • 50 cent để gửi 1 lá thư ở New Zealand
 • 4.45$ cho 1 phần Big Mac ở McDonald
 • Miễn phí các cuộc gọi điện thoại địa phương từ điện thoại nhà
 • $ 10 đến $ 15 để đi xem phim
 • $ 1,60 cho một giá vé xe buýt 1 tầng
 • Hàng tiêu dùng ở New Zealand có  số lượng thuế đính kèm thấp hơn là trường hợp ở các nước OECD khác.

 

INTERLINK EDUCATION

Địa chỉ: Phòng 501, Lầu 5 – 142 Võ Văn Tần,  P.6, Q3, TPHCM
Tel: (08) 3930 5171 - 3930 5172 - Hotline: 0919 525799
Email : info@duhocinterlink.com
Facebook: https://www.facebook.com/interlinkedu/