Đang tải thông tin...
 028 3930 5171/72
 0919 525799
Những điều không nên làm tại singapore

Sinh viên hiện nay đang tìm kiếm rất nhiều tiêu chí để có thể chọn ra một điểm đến du học cho mình. Sự hiện diện của các trường đại học hàng đầu chỉ là một trong số đó. Điều thú vị là các tiêu chí đó không cần thiết phải hoàn toàn liên quan đến học thuật mà nó còn bao gồm cả bối cảnh văn hóa, thói quen ẩm thực cũng như những cảnh quang thu hút tại quốc gia đó. Vì vậy, Du học Interlink xin giới thiệu đến các bạn sinh viên và quý vị phụ huynh danh sách những điều cần biết trước khi du học Singapore để có thể củng cố thêm thông tin của mình.

  • Nói không với kẹo cao su: Không giống như những nước khác trên thế giới, nơi bạn có thể ăn kẹo cao su thoải mái khắp mọi nơi, Singapore đã có lệnh cấm điều đó. Mang theo kẹo cao su hoặc bỏ kẹo cao su không đúng nơi có thể khiến bạn bị phạt một khoảng tiền lên đến $1000 cho lần đầu tiên.

  • Xã rác bừa bãi: Đây cũng là một điều tối kị ở Singapore và chính phủ rất nghiêm khắc với những ai vi phạm quy định này. Nếu bạn vứt tàn thuốc hay vỏ kẹo bừa bãi, số tiền phạt là $300 cho lần đầu tiên. Còn đối với chai thủy tinh hoặc lon nhựa, thực tế bạn có thể phải đối mặt với tòa án vì hành vi của mình.  
  • Dội nước sau khi sử dụng nhà vệ sinh: Các biển nhắc nhở trong nhà vệ sinh ở Singapore không đơn giản chỉ để biểu tượng. Không dội nước sau khi sử dụng nhà vệ sinh được xem là một hành vi không thể chấp nhận và có thể khiến bạn bị phạt tiền.
  • Hút thuốc trong khu vực công cộng là một hành vi phạm tội: Nếu bạn không thể từ bỏ thói quen, ít nhất là tìm một khu vực riêng để hút. Nếu không, hãy chuẩn bị  $152-760 để trả tiền phạt.
  • Đi đúng phần đường cho người đi bộ: Tốt nhất bạn hãy tuân thủ đúng luật giao thông ở Singapore. Nếu bạn băng qua đường không đúng luật, số tiền phạt là $20 hoặc tệ hơn là 6 tháng tù giam.

  • Nên mua bảo hiểm khi du học Singapore: Các trường Đại học tại Singapore nhấn mạnh rằng sinh viên nên mua một bảo hiểm trong thời gian học tập tại đây. Ví dụ như Đại học Quốc gia Singapore (NUS) có kế hoạch bảo hiểm bắt buộc của riêng mình, và sinh viên không được phép chọn không tham gia. Một lý do cho việc bắt buộc mua bảo hiểm này là vì chi phí y tế tại Singapore khá đắt đỏ. Chi phí bảo hiểm cũng không lớn so với tiền học phí nên sinh viên được khuyến khích rằng nên tính luôn cả bảo hiểm vào chi phí khi du học Singapore. Điều này sẽ giúp kiểm soát vấn đề tài chính tốt hơn.
  • Thói quen ăn uống: Nếu bạn là người sành ăn, bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời khi học tập tại Singapore vì sự đa dạng từ những món ăn mà đất nước này đem lại. Hầu như ở mọi cung đường tại Singapore, bạn đều có thể tìm thấy những món ăn đường phố đầy hương vị đến từ Trung Quốc, Ấn Độ, Malay hay Indonesia. Sự kết hợp tuyệt vời này sẽ đánh thức mọi giác quan của bạn. Nếu bạn còn hoài nghi về thức ăn đường phố thì bạn không cần phải lo lắng vì Singapore là một trong những nước sạch sẽ và vệ sinh nhất thế giới. Bên cạnh thức ăn đường phố còn có những khu ẩm thực và nhà hàng tha hồ cho bạn lựa chọn.

 

Công ty Tư vấn giáo dục & Đào tạo INTERLINK

Địa chỉ: Phòng 501, lầu 501, 142 Võ văn tần, P6, Q3, TP HCM.
Tel: (08) 3930 5171 - 3930 5172 - Hotline: 0919 525 799
Email : info@duhocinterlink.com
Facebook: https://www.facebook.com/interlinkedu/