Đang tải thông tin...
 028 3930 5171/72
 0919 525799
Phần 1 - Du học sinh quốc tế chia sẽ cuộc sống tại Singapore.

Bài viết này thuộc về Louise Sunico, một du học sinh người Philippines đang sinh sống và học tập tại Singapore. Hãy cùng Du học Interlink tìm hiểu xem Louise đã trải nghiệm những gì trong vòng 1 năm học tập tại đảo quốc sư tử này nhé.

 

CUỘC SỐNG TẠI SINGAPORE

Năm đầu tiên

Bài viết của Louise Sunico

Ngày 30/5/2016

Tóm lại câu chuyện của mình là như vầy, mình đã được trao cơ hội đi du học tại Singapore và có 1 tháng để chuẩn bị. Dĩ nhiên là mình đã nắm bắt cơ hội này. Năm vừa qua không phải là một câu chuyện đùa. Việc phải đến sinh sống và học tập tại một đất nước khác đôi lúc sẽ khiến bạn phát điên, nhưng bù lại mình đã gặp được nhiều người tuyệt vời từ khắp nơi trên thế giới và học hỏi được nhiều điều hơn là khi mình chỉ quẩn quanh ở nhà. Mình sẽ không bao giờ đổi những trải nghiệm này để lấy bất cứ điều gì.

Đây là một vài hình ảnh từ năm đầu tiên của mình tại Singapore, được ghi lại bằng điện thoại hay máy ảnh của mình. (Máy ảnh của mình đã bị hư lâu rồi). Mình sẽ đăng ảnh cho các bạn xem nhiều hơn khi mình có thời gian. 

SINGAPORE

Hầu hết người Philippines mà mình biết nghĩ rằng Singapore là một mô hình thành phố sạch và thuận tiện, hiệu quả. Mình cũng cho rằng nó đúng là như vậy, nhưng bằng cách nào đó mình lại đi lạc thậm chí là cả ở những khu đã được chỉ dẫn rõ ràng trên bản đồ. Những ngày đầu tiên mình tốn khá nhiều thời gian vì bắt nhầm các tuyến xe bus và phải dựa vào Google Map để đi bộ đến các lớp học.

Lần đầu tiên mình đi lạc khi bắt nhầm xe bus thì mình đã đến được đây. Đôi khi đi nhầm đường cũng không quá tệ đúng không?

 

Mình khá may mắn vì được ở gần trung tâm thành phố. Một vài người (ngay cả người dân địa phương) cho rằng Singapore nhàm chán nhưng mà mình lại thấy rằng thành phố này luôn có những nơi đáng để khám phá nếu bạn có một tâm trí cởi mở và biết rằng mình cần phải đi đâu.Và nhiều khi bạn không cần phải tốn bất kì chi phí nào (lại còn có giảm giá cho sinh viên nữa).

Đây là vài hình ảnh về một phần của trung tâm thành phố:

ỔN ĐỊNH CUỘC SỐNG

Các trường đại học tại Singapore luôn thích tổ chức các trại định hướng cho tân sinh viên về cuộc sống đại học. Mình đã tham gia 2 trại liên tiếp, đồng nghĩa với việc bạn phải ngủ trong túi ngủ và tham gia vào các trò chơi nhăn nhít trong vòng 6 ngày.

Toàn bộ những trải nghiệm này thực sự kết nối những người xa lạ với nhau và làm cho bạn thích nghi với môi trường mới. Mình chỉ có thể tưởng tượng mình sẽ mất phương hướng và cô độc như thế nào nếu thiếu những hội trại như thế này.  

Và mình cũng cho phép bản thân trở thành một du khách những lúc có thời gian rãnh. Một tour tiêu chuẩn tại đây có thể kể ra là: chụp hình ở đường chân trời của thành phố, rolex replica watches ngắm các sinh vật biển tại Sentosa và tham quan xung quanh những cái cây ngoài hành tinh tại Gardens by the Bay.

Tiếp tục Phần 2

 

Công ty Tư vấn giáo dục & Đào tạo INTERLINK

Địa chỉ: Phòng 501, lầu 501, 142 Võ văn tần, P6, Q3, TP HCM.
Tel: (08) 3930 5171 - 3930 5172 - Hotline: 0919 525 799
Email : info@duhocinterlink.com
Facebook: https://www.facebook.com/interlinkedu/