Đang tải thông tin...
 028 3930 5171/72
 0919 525799
Phần 2 - Du học sinh quốc tế chia sẽ cuộc sống tại Singapore.

Bài viết này thuộc về Louise Sunico, một du học sinh người Philippines đang sinh sống và học tập tại Singapore. Hãy cùng Du học Interlink tìm hiểu xem Louise đã trải nghiệm những gì trong vòng 1 năm học tập tại đảo quốc sư tử này nhé. Phần 2

 

SG50

Thời gian mình đến đây cũng trùng với lễ kỉ niệm Quốc Khánh lần thứ 50 của Singapore. Mình đã được chiêm ngưỡng buổi lễ lớn này ở trên đỉnh của Marina Barrage.

Hầu hết người dân Singapore dành ngày lễ Quốc Khánh với gia đình của mình, vì vậy mình cũng đã dành ngày lễ này với Barkada, cộng đồng sinh viên người Philippines tại SMU (Singapore Management University) và những người bạn yêu quý. Họ là những người ngọt ngào, hài hước và con người nhất mà mình từng gặp. Tụi mình đã có một buổi picnic còn mình thì bị cháy nắng khá nhiều.

Buổi diễn hành mừng ngày Quốc Khánh là dịp Singapore biểu dương lực lượng quân sự của mình. Mình cho rằng họ có quyền tự hào về điều đó.

Đây là lần đầu tiên mình tham gia vào một buổi lễ ngoài trời đông người như vậy. Hãy nhìn vào biển người màu đỏ này. Đi bộ từ Marina Barrage vào cuối ngày để bắt các chuyến MRTs về nhà thực sực giống như những cảnh trong bộ phim Exodus.

 

CUỘC SỐNG HẰNG NGÀY

Có thể bạn sẽ nghe nói rằng Singapore là một đất nước rất cạnh tranh. Không phải lúc nào cũng thế nhưng mà ở trường đại học của mình thì chuyện này là nghiêm túc đấy. Thư viện này trông như một nơi rất đáng yêu ở bên ngoài, nhưng ở bên trong nó thật sự rất điên rồ. 

Trường của mình nằm ngay bên cạnh Fort Canning, Bảo tàng Quốc Gia và Bảo tàng Nghệ thuật Singapore nhưng mà chẳng có ai có thời gian cho nó cả một khi bạn đã chạm vào các quyển sách Luật Kinh Doanh và những buổi họp nhóm từ sáng tới chiều. 

Mình sống trong ký túc xá của trường, cách trường 15 phút đi bộ. Đó là một cộng đồng nhỏ bao gồm các sinh viên quốc tế từ các quốc gia ở Châu Á.

Bọn mình sống trong những căn hộ được thiết kế từ những năm 1930 ( Mình nghiêm túc đó). Bằng cách nào đó các căn hộ này vẫn tồn tại như là một phần của Singapore, nơi mà những thứ cũ kĩ sẽ bị đập bỏ đi và thay thế bằng những cái mới. Mình phải thừa nhận rằng những căn hộ này trong rất cổ điển và retro ở bên ngoài nhưng mà nó cũng đem lại đau đớn cho bạn khi phải sống trên tầng 4 mà không có thang máy.

Mình ở chung phòng với Cathy, cô bạn người Hàn Quốc siêu ngọt ngào của mình, người đã dạy mình sử dụng máy giặt lần đầu tiên và luôn cảnh báo khi cô ấy chuẩn bị biến phòng của 2 đứa có wholesale christmas gifts mùi mì gói pha kim chi. Bàn của mình vẫn luôn luôn bừa bộn và sau hơn một năm tự mình giặt ủi và xếp quần áo, cô người làm của mình vẫn làm tốt hơn. 

Dưới đây là một vài cảnh trên đường mình đi bộ hàng ngày để đến trường. Hệ thống tàu điện của Singapore phức tạp đến nổi một trạm MRT mới đang được xây đựng trên đường Bencoolen, ngay cả khi trạm MRT Bras Basah nằm ở ngay đường bên cạnh.  Thiệt là điên khùng!

Du học sinh quốc tế chia sẽ cuộc sống tại Singapore - phần 1

Du học sinh quốc tế chia sẽ cuộc sống tại Singapore - phần 3

 

Công ty Tư vấn giáo dục & Đào tạo INTERLINK

Địa chỉ: Phòng 501, lầu 501, 142 Võ văn tần, P6, Q3, TP HCM.
Tel: (08) 3930 5171 - 3930 5172 - Hotline: 0919 525 799
Email : info@duhocinterlink.com
Facebook: https://www.facebook.com/interlinkedu/