Đang tải thông tin...
 028 3930 5171/72
 0919 525799
Phần 3 - Du học sinh quốc tế chia sẽ cuộc sống tại Singapore.

GIẢI TRÍ

Khám phá thành phố luôn là một điều tuyệt vời khi bạn có thời gian rãnh rổi.

Một trong những địa điểm yêu thích của mình là rạp chiếu phim cũ tại Golden Mile Tower, được xây dựng trong những năm 70. Một vài người dân địa phương với thị hiếu tuyệt vời đã cải tiến nó thành rạp chiếu phim mang tên The Projector mà hiện giờ chuyên chiếu các bộ phim indie và cổ điển. Làm sao mà mọi người có thể từ chối nơi này nhỉ?

Bảo tàng cũng là những nơi đáng tham quan. Đất nước này có khá nhiều viện bảo tàng nhưng mà mình không hề thấy phiền vì điều đó.

Khu vực Kampong Glam với các nhà thờ Hồi Giáo Sultan cao chót vót. Nơi này thật sự là một sự hòa trộn tuyệt vời giữa cái cũ và cái mới.

Thi thoảng sinh viên tụi mình có thời gian nghỉ và đi chơi cùng nhau. Đây là mình, Kartikeya, Raghav, và Renz trong một sự kiện tại ký túc xá.

Còn đây là mình với Tanu. Tụi mình đang dự định chuyển sang một nơi cho phép nuôi thú cưng để mình có thể nhận nuôi chú chó này.

 

CĂN HỘ HDB

Mặc dù mình sống ở Singapore, lối sống của mình khá khác so với đa số người dân tại đây. Hầu hết người dân địa phương sống trong nhà ở công cộng tại các khu ngoại ô của thành phố.

Nhà bản xứ của mình, một bà cụ gốc Peranakan, đã mời mình đi ăn trưa một lần tại nhà của bà ở Pasir Ris. Nơi này yên tĩnh một cách kì lạ và mình đã không thể không đi lạc vì các tòa nhà liên tiếp trông cực kì giống nhau. Đó là lần duy nhất mình được thưởng thức các món ăn gia đình của người Singapore và thú thật thì nó ngon hơn các trung tâm bán hàng rong. Mình và nhà host đã chơi một số board game của người Do Thái, tên gì thì mình đã quên rồi, nhưng mình sẽ nhớ mãi cái cách mà bà cụ vừa nấu món bubur pulut hitam ngon nhất trên đời mà vừa đánh bại tất cả mấy đứa thanh niên trong trò chơi.

Mình ước rằng mình sẽ lại có nhiều cơ hội trải nghiệm Singapore như ngày hôm ấy.

 

PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN

Lần đầu tiên mình đến Singapore, mình đã ăn mừng bằng cách ngồi hàng ghế trước trên tầng hai của một chiếc xe bus hai tầng. Mình thậm chí còn yêu thích việc nhấn nút để băng qua đường trong làn đường dành cho người đi bộ. Bây giờ nó đã trở thành những công việc hằng ngày. Mình đã đi qua những con đường như vậy nhiều đến nổi nó đã trở thành bản năng để mình biết khi nào đèn xanh nhấp nháy hết để chuyển sang đèn đỏ. Mình nghĩ đó chính là cuộc sống tai thành phố.

Ngay cả việc nhìn ngắm mọi người ở MRT cũng chưa bao giờ nhàm chán. 

 

LITTLE INDIA

Một điều mình thích về Singapore là khi bạn băng qua đường thì bạn sẽ đến một nơi hoàn toàn khác. Khu Little India ở ngay bên cạnh nơi mình sống, nhưng mình nghĩ nó có vẻ hơi xa lạ một chút vì nó quá độc đáo so với các nơi khác của thành phố.

 

THIÊN NHIÊN

Đúng vậy, Singapore vẫn có những khoảng xanh thiên nhiên. 

Sau khi sống ở Singapore gần một năm, vẫn còn khá nhiều người và khá nhiều nơi mình rolex replica watches cần phải tìm hiểu. Những hình ảnh này cũng khó nói lên được bộ mặt của Singapore. Mình sẽ cho các bạn biết khi mình tìm hiểu ra được nhiều điều mới.

 

Công ty Tư vấn giáo dục & Đào tạo INTERLINK

Địa chỉ: Phòng 501, lầu 501, 142 Võ văn tần, P6, Q3, TP HCM.
Tel: (08) 3930 5171 - 3930 5172 - Hotline: 0919 525 799
Email : info@duhocinterlink.com
Facebook: https://www.facebook.com/interlinkedu/