Đang tải thông tin...
 028 3930 5171/72
 0919 525799
Những điều chưa biết về nước ÚC

Những điều chưa biết về nước Úc

 

Nếu được hỏi, bạn biết gì về nước Úc, là một người nước ngoài, bạn sẽ liệt kê ra những hình ảnh, cũng như biểu tượng của nước Úc như Kangaroo, môn thể thao khúc côn cầu, cây cầu Sydney Harbour, nhà hát Sydney, bãi biển Bondi, những người nổi tiếng thế giới được sinh ra tại Úc như Nicole Kidman, Hugh Jackman, Kylie Minogue. Nhưng nước Úc còn nhiều điều tuyệt vời mà du học interlink muốn chia sẽ với bạn như sau:

 

Điều thú vị từ thiên nhiên

 1. Là quốc gia lớn thứ 6 trên thế giới, và quốc gia duy nhất cầm quyền toàn vẹn một lục địa với 7.6 triệu km2. Là nước có vùng đại dương lớn thứ 3 thế giới, được mở rộng ở 3 đại dương, và bao bọc xung quanh với 12 triệu km2.
 2. Là nước châu lục duy nhất có 20 triệu dân trên thế giới. Hơn 80 phần trăm dân số Úc sống trong phạm vi 100km bờ biển làm cho Úc có số dân cư ngụ ven biển - đô thị hóa nhất trên thế giới.

 3. Được thiên nhiên ưu đãi một hệ sinh thái tuyệt vời với hệ thực vật độc đáo bao gồm rừng nhiệt đới nguyên sinh, những vòm đá cổ xưa và những bãi biển đẹp. Và là nước duy nhất trên thế giới nơi bạn vẫn có thể tìm thấy “cá phổi" là loài cá đã có từ kỷ nguyên Triat từ 350 triệu năm trước.
 4. Và với hơn 500 vườn quốc gia và hơn 2,700 khu vực bảo tồn, từ bảo tồn động vật hoang dã đến bảo tồn thổ dân. Là nước duy nhất có 17 điểm Unesco công nhận Di sản thế giới, nhiều hơn mọi quốc gia khác.

   

 

Điều thú vị từ con người

 1. Có tỷ lệ dân nhập cư cao nhất thế giới trong các nước phát triển; với hơn 25% người Úc được sinh ra từ các nước khác trên thế giới. Ngày nay, Úc là nước đa văn hóa với người thổ dân và người nhập cư từ trên 200 quốc gia. 
 2. Hơn 200 ngôn ngữ khác nhau và thổ ngữ được nói trên toàn nước Úc bao gồm 45 ngôn ngữ bản địa. Ngôn ngữ thông dụng nhất ngoài Tiếng Anh là Ý, Hy lạp, Ả Rập, Tiếng Việt và tiếng Hoa. Như dân số người Hy lạp sống ở Úc đông thứ 2 chỉ sau Athens, Hy lạp; và được tìm thấy nhiều nhất ở Melbourne Victoria.
 3. Với sự đa dạng về văn hoá, chủng tộc, Ngày Australia được tổ chức để kỷ niệm sự đa dạng và khoan dung trong xã hội Úc, ôm lấy mọi sắc tộc, sự khác biệt về chủng tộc và quan điểm chính trị.

   

 4. Úc là nước thứ hai trên thế giới trao cho phụ nữ quyền được bầu cử năm 1902.
 5. Là trung tâm thể thao của thế giới với 70% dân số tham gia hoạt động thể thao ít nhất một lần/tuần trong các hoạt động giải trí và thể thao đặc biệt.
 6. Đi kèm với hoạt động thể thao sôi nổi, thì Úc cũng được biết đến là quốc gia rượu bia, cartier replica watches với 4.3 lít bia được uống/người, và sản xuất khoảng 1.35 nghìn tỷ chai rượu từ Úc.

   

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du hoc Uc, quý vị phụ huynh cùng các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhanh chóng: 

 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC INTERLINK

Địa chỉ: Phòng 501, Lầu 5 – 142 Võ Văn Tần,  P.6, Q3, TPHCM
Tel: (08) 3930 5171 - 3930 5172 - Hotline: 0919 525799
Email :
info@duhocinterlink.com
Facebook: https://www.facebook.com/interlinkedu/

Học bổng
Bài viết khác