Đang tải thông tin...
 028 3930 5171/72
 0919 525799
CƠ HỘI VIỆC LÀM DÀNH CHO CÁC SINH VIÊN QUỐC TẾ ĐANG HỌC TẬP TẠI CANADA

CƠ HỘI VIỆC LÀM DÀNH CHO CÁC SINH VIÊN QUỐC TẾ ĐANG HỌC TẬP TẠI CANADA

Để cung cấp việc làm bán thời gian giúp các du hoc sinh có thêm kinh nghiệm làm việc và có thêm trợ cấp chi tiêu hàng ngày, chính phủ Canada có chương trình cấp giấy phép dành cho các du hoc sinh quốc tế và vợ/ chồng hợp pháp của họ có cơ hội được làm việc và định cư lại sau khi tốt nghiệp ở đất nước xinh đẹp này.

 

Làm việc ngoài khuôn viên trường học

Chương trình này cho phép các học sinh làm việc 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học chính quy, và làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ (ví dụ: kỳ nghỉ đông, nghỉ hè, và nghỉ Tết).

 

Thực tập

Chương trình cấp giấy phép thực tập này dành cho các sinh viên quốc tế coi nó là một phần trong chương trình học tại Canada và được Học viện của Canada xác nhận. Chương trình này có thể chiếm 50% chương trình học của sinh viên.

 

Làm  việc trong khuôn viên trường

Các sinh viên quốc tế đang học toàn thời gian tại các trường đại học và cao đẳng tư thục, công lập khi đi du hoc Canada đều có điều kiện làm việc trong khuôn viên nơi sinh viên học và không cần giấy phép làm việc.      

Bạn Nguyễn Hữu Nam – Sinh viên trường Cao đẳng Red River, Canada tâm sự: “Phần lớn các bạn sinh viên du hoc Canada đều đi làm thêm ở trong trường hoặc ngoài trường để có thêm thu nhập. Rất may rằng mình được làm việc tại nhà hàng Việt Nam tại đây, tuy chỉ là bồi bàn thôi nhưng hàng tháng số tiền mình kiếm được cũng đủ để chi trả tiền sinh hoạt và một chút học phí.”

 

Bạn Nguyễn Thùy Trang – Sinh viên trường Cao đẳng Broward: “Ngay từ khi ở Việt Nam mình được biết tới chương trình Co-op Internship là chương trình thực tập trong quá trình học và được trả lương tại một số trường tại Canada. Lúc đầu cũng lo lắm rằng liệu gia đình có trang trải đủ cho mình học mấy năm không, nhưng đúng là “cái khó nó ló cái khôn”, khi bạn đặt áp lực lên bản thân phải làm ra tiền thì lúc đó hiệu quả bạn làm cũng cao hơn. Hiện mình đang làm việc tại một khách sạn và mức tiền mình làm ra đủ để mình sinh hoạt, chi tiêu khá thoải mái rồi. Nhưng quan trọng hơn mình học hỏi được kiến thức thực tế, phong cách làm việc chuyên nghiệp.”

 

Mức lương bình quân:

Thông thường, mức lương cho công việc này sẽ được tính theo giờ và dao động từ 8 -12 CAD. Con số này sẽ thay đổi tùy theo loại công việc bạn chọn làm và từng vùng miền tại Canada.

Cụ thể, trợ giảng hoặc nhân viên thư viện sẽ có lương cao hơn so với các bạn làm phục vụ trong quán rượu hoặc quán ăn nhưng khi làm phục vụ sẽ có thêm một khoản tiền “boa”. Đặc biệt, bạn cũng sẽ được trả lương cao hơn nếu làm việc tại Toronto nhưng chi phí sinh hoạt cũng như học phí cũng sẽ tăng theo tỷ lệ thuận với con số này.

 

Lợi ích của việc đi làm thêm trong quá trình du hoc Canada:

  • Canada nằm trong quốc gia có môi trường sống và học tập tốt thứ 3 trên thế giới. Sinh viên theo học tại một số trường khi du hoc Canada sẽ có nhiều cơ hội được tham gia vào chương trình thực tập hưởng lương.
  • Bên cạnh tích lũy thêm kinh nghiệm sống, du hoc sinh sẽ có cơ hội kiếm thêm thu nhập để trang trải trong quá trình học tập.
  • Sau khi ra trường, sinh viên theo học bậc Cử nhân sẽ được phép ở lại 03 năm để tìm kiếm cơ hội việc làm và định cư sau khi tốt nghiệp.

Để biết thêm thông tin về các chương trình trên, hãy truy cập vào website:

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du hoc canada, quý vị phụ huynh cùng các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhanh chóng:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC INTERLINK

Địa chỉ: Phòng 501, Lầu 5 – 142 Võ Văn Tần,  P.6, Q3, TPHCM
Tel: (08) 3930 5171 - 3930 5172 - Hotline: 0919 525799
Email : info@duhocinterlink.com
Facebook: https://www.facebook.com/interlinkedu/

 

Thông tin sự kiện
Bài viết khác