Đang tải thông tin...
 028 3930 5171/72
 0919 525799
NHỮNG LÝ DO MANITOBA ĐANG LÀ ĐIỂM ĐẾN YÊU THÍCH CỦA CÁC BẠN DU HỌC SINH:

Manitoba là một trong những bang có chính sách mở cửa cho các bạn du học sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp. Sinh viên không chỉ được học tập và trải nghiệm một cuộc sống thanh bình, chi phí sinh hoạt thấp mà còn nhận được các chính sách ưu đãi của chính phủ cùng nhiều cơ hội làm việc sau khi hoàn tất chương trình học. Vì vậy, ngày càng nhiều bậc phụ huynh cho con sang Manitoba để hoàn tất chương trình học phổ thông, cao đẳng và đại học tại đây.

 

Manitoba đang là một điểm đến du học yêu thích của nhiều bạn trẻ.


1. Chi phí hợp lý: Manitoba là một trong ba tỉnh bang nằm ở trung tâm của Canada nhưng chi phí sống tại các thành phố ở đây khá hợp lý so với các thành phố đắt đỏ khác:Vancouver, Toronto cả về giá nhà, bảo hiểm, học phí, chất lượng dịch vụ sức khỏe chất lượng cao cho tất cả các công dân. Mức chi phí sinh hoạt thấp từ 75 - 170 triệu VND/ năm cùng chính sách hoàn học phí, giảm trừ chi phí sinh hoạt qua khấu trừ thuế (phương tiện công cộng, thuê nhà,...). Chi phí cuộc sống vừa phải tạo điều kiện cho người dân hưởng các hoạt động vui chơi giải trí hấp dẫn như: trượt tuyết, khúc côn cầu , biểu diễn nghệ thuật và ca nhạc.

 

2. Sinh viên được phép làm thêm: Sinh viên được phép làm việc tối đa là 20 tiếng/ tuần trong thời gian học và 40 tiếng/ tuần trong thời gian nghỉ. Ngoài ra, các bạn còn có cơ hội việc làm co-op, làm việc có hưởng lương ngay trong quá trình học, tạo điều kiện cải thiện về kiến thức, tích lũy kinh nghiệm cũng như giảm gánh nặng về tài chính cho du học sinh.

 

3. Bảo hiểm y tế miễn phí: Đây có lẽ là chính sách đặc biệt nhất và có giá trị nhất mà không nơi nào có được. Du học sinh hoàn toàn có thể yên tâm về việc sức khỏe sẽ được chăm sóc một cách tốt nhất trong suốt quá trình sinh sống, học tập. Tất cả các dịch vụ y tế, bao gồm khám chữa bệnh hay phẫu thuật,… đều được chính phủ Manitoba chi trả.

 

Du học Canada cùng ngành mới tại Đại học Manitoba

 

4. Hoàn trả học phí lên tới 60%: Du hoc sinh quốc tế sau khi tốt nghiệp và làm việc tại Manitoba, học phí mà sinh viên đã đóng cho trường sẽ được chính phủ (thông qua cơ quan thuế Canada) hoàn lại dần qua các năm khi các bạn sống và làm việc ( với điều kiện là bạn có khai thuế thu nhập). Tổng số tiền được hoàn trả có thể đạt tới mức tối đa là 25.000 CAD (khoảng 500 triệu đồng VND) trong thời gian hoàn trả kéo dài tối thiểu 06 năm.

 

5. Định cư sau 06 tháng tốt nghiệp: Đây là chính sách định cư được áp dụng duy nhất với sinh viên quốc tế học tập tại Manitoba. Sau khi tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng tại Manitoba, du học sinh có quyền nộp hồ sơ xin định cư (Không cần người bảo lãnh và không cần dựa vào hệ thống tính điểm)

 

6. Cơ hội việc làm: Manitoba là nơi có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất tại Canada (5,4%). Theo dự đoán, đến năm 2020, tỉnh bang này sẽ có thêm khoảng 254.000 công việc mới. Vì vậy, chính quyền Manitoba thường xuyên đưa ra rất nhiều chính sách nhằm tạo điều kiện khuyến khích định cư cho sinh viên quốc tế. Đây là cơ hội rất lớn cho các bạn du học sinh quốc tế nói chung và cho các du học sinh Việt Nam nói riêng đang có dự định sinh sống và làm việc tại xứ sở của những chiếc lá phong.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình du hoc canada tại Manitoba, quý vị phụ huynh cùng các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhanh chóng:

 

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC INTERLINK

Địa chỉ: Phòng 501, Lầu 5 – 142 Võ Văn Tần,  P.6, Q3, TPHCM
Tel: (08) 3930 5171 - 3930 5172 - Hotline: 0919 525799
Email : info@duhocinterlink.com
Facebook: https://www.facebook.com/interlinkedu/

Thông tin sự kiện
Bài viết khác