Đang tải thông tin...
 028 3930 5171/72
 0919 525799
DU HỌC Ở ĐÂU MANG LẠI HIỆU QUẢ KINH TẾ NHẤT?

DU HỌC Ở ĐÂU MANG LẠI HIỆU QUẢ KINH TẾ NHẤT?

Các trường đại học danh tiếng và lâu đời tại Anh và Mỹ vẫn là điểm đến mơ ước của các sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, tại châu Á và Úc đang ngày càng trở nên hấp dẫn các bạn du học sinh với chi phí du học phải chăng. Vậy đi du học ở đâu sẽ mang lại hiệu quả kinh tế nhất ?

Nghiên cứu đưới đây được thực hiện tại 06 địa điểm du học phổ biến là Australia, New Zealand, Anh, Mỹ, Singapore và Malaysia sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chi phí khi đi du học.

Học phí

Sự khác biệt về học phí cho một khóa học cao học hoặc đại học mỗi năm tại 6 quốc gia được nghiên cứu là khá lớn. Học phí tối đa trung bình một năm du hoc Anh và du hoc My có thể vượt quá 27.000 USD, gấp hơn hai lần học phí tối đa tại Malaysia và Singapore trong khi học phí tối thiểu cho một khóa học tương tự tại Mỹ là 19.000 USD, tương đương với học phí tối đa khi đi du hoc Uc.

Nếu chỉ tính học phí thì thì có lẽ chi phí du học tại các nước châu Á vào thời điểm này là lựa chọn phải chăng nhất cho sinh viên. Học phí tối thiểu tại Malaysia và Singapore chỉ vào khoảng 2.800USD và 9.000 USD còn tại Úc vào khoảng từ 10.000 USD đến 20.000 USD.

 

Chi phí sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt là một trong những yếu tố quan trọng cần tính đến khi đi du học bao gồm: giá thuê nhà, chi phí đi lại, ăn uống và chi phí dành cho giải trí,…Các yếu tố này được thể hiện thông qua việc sử dụng chỉ số Big Mac của thời báo Kinh tế (The Economics).

Úc thực sự là một đất nước đắt đỏ cho du học sinh khi dẫn đầu cả bốn loại chi phí. Sinh viên trung bình phải trả 725 USD cho một phòng đơn, 95 USD cho một vé tháng và 15,93 USD cho một vé xem phim.

Xếp sau Úc, chi phí sinh hoạt tại New Zealand, Anh và Mỹ lần lượt là 660 USD, 625 USD và 600 USD. Tuy nhiên nơi có chi phí sinh hoạt rẻ nhất vẫn là các địa điểm du học tại châu Á. Malaysia có mức chi phí sinh hoạt thấp nhất với giá thuê nhà trung bình là 115 USD và chi phí đi lại trung bình là 20 USD.

Khả năng làm thêm khi đi du học

Chi phí du học đôi khi được trang trải một phần nhờ vào công việc làm thêm. Mặc dù Úc là nơi có chi phí sinh hoạt cao nhất song cũng là nơi sinh viên làm thêm được trả lương cao nhất, khoảng 15,53USD/giờ. Sinh viên cũng có thể cân bằng mức sống đắt đỏ tại Anh, New Zealand và Mỹ bằng công việc làm thêm với thu nhập trung bình khoảng 7,25USD/giờ. Ở châu Á, thu nhập này lại khá thấp, tại Malaysia sinh viên chỉ được trả trung bình khoảng 1.65USD/giờ, và tại Singaporethì cao hơn một chút với 3.96USD/giờ.

Qua nghiên cứu này, có thể thấy Châu Á và châu Úc tỏ rõ là những lựa chọn ít gánh nặng về tài chính, nhất là về học phí. Úc có vẻ là lựa chọn phù hợp với du học sinh khi chi phí sinh hoạt mặc dù cao nhưng được bù lại bằng học phí thấp hơn so với các nước phương Tây cộng thêm khả năng kiếm thêm thu nhập từ công việc ngoài giờ học.

Danh tiếng của trường

Danh tiếng của trường cũng có ảnh hưởng ít nhiều đến chi phí du học. Mặc dù chi phí sinh hoạt ở Anh và Mỹ thấp hơn ở Úc nhưng học phí lại cao hơn rất nhiều. Nguyên nhân là do các trường danh tiếng thường có học phí rất cao; mà theo xếp hạng các trường đại học trên thế giới của tờ Thời báo (The Times), sự thống trị thuộc về hai quốc gia là Anh và Mỹ với 67 trên tổng số100 trường.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về nước/chương trình muốn du hoc, quý vị phụ huynh cùng các bạn học sinh có thể liên hệ trực tiếp với bộ phận tư vấn để được hỗ trợ tư vấn miễn phí và nhanh chóng:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC INTERLINK

Địa chỉ: Phòng 501, Lầu 5 – 142 Võ Văn Tần,  P.6, Q3, TPHCM
Tel: (08) 3930 5171 - 3930 5172 - Hotline: 0919 525799
Email : info@duhocinterlink.com
Facebook: https://www.facebook.com/interlinkedu/

 

Thông tin sự kiện
Bài viết khác