Du học ở đâu mang lại hiệu quả kinh tế nhất

Du học ở đâu mang lại hiệu quả kinh tế nhất
Du học ở đâu mang lại hiệu quả kinh tế nhất
Các trường đại học danh tiếng và lâu đời tại Anh và Mỹ vẫn là điểm đến mơ ước của các sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, tại châu Á và Úc đang ngày càng trở nên hấp dẫn các bạn du học sinh với chi phí du học phải chăng. Vậy đi du học ở đâu sẽ mang lại hiệu quả kinh tế nhất ? Nghiên cứu đưới đây được thực hiện tại 06 địa điểm du học phổ biến là Australia, New Zealand, Anh, Mỹ, Singapore và Malaysia sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chi phí khi đi du học. ![03.jpg](/uploads/03_72ab94e2b3.jpg) **Học phí** Sự khác biệt về học phí cho một khóa học cao học hoặc đại học mỗi năm tại 6 quốc gia được nghiên cứu là khá lớn. Học phí tối đa trung bình một năm du hoc Anh và du hoc My có thể vượt quá 27.000 USD, gấp hơn hai lần học phí tối đa tại Malaysia và Singapore trong khi học phí tối thiểu cho một khóa học tương tự tại Mỹ là 19.000 USD, tương đương với học phí tối đa khi đi du hoc Uc. Nếu chỉ tính học phí thì thì có lẽ chi phí du học tại các nước châu Á vào thời điểm này là lựa chọn phải chăng nhất cho sinh viên. Học phí tối thiểu tại Malaysia và Singapore chỉ vào khoảng 2.800USD và 9.000 USD còn tại Úc vào khoảng từ 10.000 USD đến 20.000 USD. **Chi phí sinh hoạt** Chi phí sinh hoạt là một trong những yếu tố quan trọng cần tính đến khi đi du học bao gồm: giá thuê nhà, chi phí đi lại, ăn uống và chi phí dành cho giải trí,…Các yếu tố này được thể hiện thông qua việc sử dụng chỉ số Big Mac của thời báo Kinh tế (The Economics). Úc thực sự là một đất nước đắt đỏ cho du học sinh khi dẫn đầu cả bốn loại chi phí. Sinh viên trung bình phải trả 725 USD cho một phòng đơn, 95 USD cho một vé tháng và 15,93 USD cho một vé xem phim. Xếp sau Úc, chi phí sinh hoạt tại New Zealand, Anh và Mỹ lần lượt là 660 USD, 625 USD và 600 USD. Tuy nhiên nơi có chi phí sinh hoạt rẻ nhất vẫn là các địa điểm du học tại châu Á. Malaysia có mức chi phí sinh hoạt thấp nhất với giá thuê nhà trung bình là 115 USD và chi phí đi lại trung bình là 20 USD.
Những hộ trợ miễn phí từ Interlink

Interlink hiểu được những khó khăn của học sinh và phụ huynh khi chuẩn bị hồ sơ du học và rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp.

Nếu bạn đang ấp ủ dự định du học Mỹ, Anh, Úc, Canada, New Zealand trong thời gian tới, hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi để được giải đáp mọi thắc mắc.

Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ IDP bao gồm:

Tư vấn du học miễn phí, giải pháp du học tiết kiệm

Giới thiệu học bổng du học phù hợp từ 30 % - 100%

Kết nối học sinh tới hơn 1.000 trường uy tín và 175.000 khóa học trên toàn thế giới

Hỗ trợ nộp đơn xin nhập học, theo dõi tiến độ và nhận thư xác nhận từ trường

Thực hành phỏng vấn, hoàn tất hồ sơ xin visa du học miễn phí với tỷ lệ thành công đến 95%

Phone ring
0919525799